Du lịch Hạ Long

Những địa điểm mua sắm cực kỳ độc đáo khi du lịch Hạ Long

Trải nghiệm một chuyến đi du lịch Hạ Long tuyệt vời. Chắc hẳn trước lúc ra về ai cũng phải chuẩn bị cho mình những phần quà đậm chất Hạ Long để dành tặng cho người thân hoặc bạn bè của mình. Xin giới thiệu tới bạn đọc một số địa điểm mua sắm độc đáo, hấp dẫn khách du lịch Hạ Long.

Tham khảo thêm tour: Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm

Địa điểm mua sắm độc đáo tại Hạ Long
Địa điểm mua sắm độc đáo tại Hạ Long

Những địa điểm mua sắm cực kỳ độc đáo khi du lịch Hạ Long

Chợ Hạ Long – địa điểm mua sắm hấp dẫn

Chợ Hạ Long được xây dựng mới năm 2003 tại đường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long. Chợ Hạ Long chính là một chợ đầu mối lớn ở Quảng Ninh tập trung rất nhiều mặt hàng đa dang, chợ thu hút được rất nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương đến đây mua sắm. Phần lớn các mặt hàng ở đây hầu hết là đồ nhập từ Trung Quốc, ngoài sản phẩm từ hải sản, đồ tươi sống là do người dân đánh bắt.  Các mặt hàng cũng được phân chia theo khu vực bán theo tầng p nên rất dễ tìm. Chợ mở cửa từ 6:00 sáng đến 18:30 chiều.

Chợ Hạ Long
Chợ Hạ Long

Chợ đêm Hạ Long

Chợ đêm Hạ Long nằm trên bờ biển Bãi Cháy. Chợ đêm Hạ Long thu hút rất nhiều du khách cả trong nước và ngoài nước ưa chuộng có lẽ bởi chợ Hạ Long nằm ngay cạnh bãi biển và rất thích hợp để kết hợp vừa đi dạo biển vừa đi mua sắm hàng hóa. Tại đây hàng hóa cũng rất đa dạng nhiều mặt hàng từ hàng cao cấp đến đồ bình dân. Đồ hải sản tại chợ rất tươi ngon do chính ngư dân tại vịnh đánh bắt. Tuy nhiên chợ có đôi chút mặt bằng giá cao hơn mọi chợ vì có khá nhiều khách Tây.

Chợ cửa khấu Móng Cái

Chợ cửa khấu Móng Cái
Chợ cửa khấu Móng Cái

Chợ  là trung tâm giao dịch hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc, chợ bày bán rất nhiều hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc như quấn áo, bánh kẹo, hoa quả… và cũng có bán nhiều loại hải sản tươi ngon từ đất Hạ Long. Đặc biệt ở chợ cửa khẩu còn có nhiều thầy lang bắt mạch, bắt bệnh kê đơn tại chỗ rất hiệu quả.

Chợ Phiên

Chợ Phiên chỉ mở cửa vào đúng thứ 3 hàng tuần, chỉ mở từ 6h sáng đến 15h chiều, ở khu khách sạn Hạ Long. Chợ phiên bày bán rất nhiều mặt hàng chủ yếu để  phục vụ nhu cầu của các đoàn tour du lịch Hạ Long.

Có thể bạn quan tâm: Đặc sản không thể bỏ qua khi đến đảo Quan Lạn