Ẩm thực

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến đảo Quan Lạn, Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh nơi đây nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, các bãi biển rộng đẹp mắt, biển xanh, cát trắng khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Ngoài ra ở đây cũng có những đặc sản vừa ngon vừa độc đáp mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây:

Bạn có thể quan tâm: 5 lý do bạn không thể bỏ qua đảo Quan Lạn trong kỳ nghỉ này.

Sá sùng

Đặc sản đảo Quan Lạn
Sá sùng đảo Quan Lạn

Sá sùng hay được ngư dân gọi là giun biển là một loại hải sản đặc biệt, vô cùng quý và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Sá sùng nổi tiếng nhất chính à ở vùng biển Minh Châu, đảo Quan Lạn nơi có nhiều doi cát ven biển, nơi mà xuất hiện nhiều sá sùng khi bạn du lịch Quan Lạn, Minh Châu . Sá sùng có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng và có vị ngọt đặc trưng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sá sùng rất nhiều cát, sơ chế sá sùng khá phức tạp. vì có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng như một vị thuốc tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho nam giới. các món ăn chế biến từ sá sùng như: sá sùng tươi: xào chua ngọt, chiên hoặc nấu cháo,…sá sùng khô có thể sử dụng làm nước dùng cho các món như phở, bún,…

Cù kỳ

Đặc sản đảo Quan Lạn
Cù Kỳ đặc sản Vân Đồn

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/dac-san-quang-ninh/

Cù kỳ là một loại cua biển có 2 càng rất to, có lông, thịt cù kỳ chắc và rất ngọt thịt, thơm. Trong nước ta, cù kỳ phân bố chủ yếu ở vùng bờ biển Quảng Ninh, có giá trị thực phẩm rất cao và trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Thịt cù kỳ rất ngọt, giá thành rẻ hơn cua biển nên rất được ưa chuộng, đặc biệt cù kỳ còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: nấu bún, phở, hấp, rang me, nướng than hồng, xào miến hay làm ruốc,…

Hải sâm

Đặc sản đảo Quan Lạn
Hải sâm Quan Lạn

Cũng là một loại hải sản độc đáo của vùng biển Minh Châu, đảo Quan Lạn. Hải sâm được xem như thực phẩm cao cấp, giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt thơm ngon.Hải sâm còn có tác dụng phòng chống khối u, chống chứng máu loãng, giảm mỡ máu, giảm đường huyết và rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hải sâm khô được ưa chuộng dùng để nấu các món súp, cháo, hầm rất có lợi cho sức khỏe.

Cầu Gai

Đặc sản đảo Quan Lạn
Cháo Cầu Gai

Cầu Gai là là một đặc sản có nhiều ở vùng đảo Vân Hải, hải sản nhiều dinh dưỡng , có lợi cho sức khỏe, và rất ngon khi chế biến . Người dân Quan Lạn  thường chế biến thành các món ăn như mắn cầu gai  và chả cầu gai. Cháo cầu gai là món ăn được nhiều người ưa thích chế biến không phức tạp, bổ dưỡng, có vị béo ngậy đặc trưng.