Tin tức - sự kiện

Thử thách với trò vớt cá vàng Nhật Bản

Vớt cá vàng kiểu Nhật thu hút đông đảo người tham gia với thử thách khó nhất là phải hoàn thành mục tiêu trước khi chiếc vợt bằng giấy bị rách vì ngâm nước quá lâu.

 Mùa xuân năm nay, tại Hội chợ du lịch Việt Nam được tổ chức ở tp.Hà Nội, khách ghé thăm sẽ được tham gia các trò chơi và những màn biểu diễn văn hóa truyền thống Nhật Bản được chuẩn bị bài bản, công phu và hoàn toàn miễn phí. Nổi bật và khơi gợi hứng thú của nhiều người tham gia nhất trong số này phải kể đến trò vớt cá vàng bằng vợt giấy – trò chơi truyền thống yêu thích thường có trong lễ hội mùa hè ở Nhật Bản.

Trò chơi này có nguồn gốc từ thời Edo (khoảng thế kỷ 19) và chỉ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, tới thế kỷ 20, trò chơi vớt cá vàng bằng giấy ngày càng phổ biến trong các lễ hội của người dân Nhật Bản, thậm chí có hẳn cuộc thi vớt cá vàng cấp quốc gia vào năm 1995 và thu hút khá đông người lớn tham gia.

Để chiến thắng trò này,người chơi phải thật cẩn trọng, thật nhanh nhẹn và tập trung cao độ. Khi bắt đầu chơi, mỗi người chơi sẽ đặt vợt vào bể cá, sau đó nhanh tay vớt lên những chú cá vàng đang di chuyển hết sức nhanh nhẹn. Thử thách lớn nhất của trò chơi nằm ở những chiếc vợt làm bằng giấy, chúng rất dễ rách. Nếu người chơi làm rách vợt trong khi chưa vớt được chú cá nào thì người đó được coi như thua cuộc.Những người chơi chiến thắng trong gian hàng của Tổng cục Du lịch Nhật Bản sẽ được phép mang cá về.

Trò chơi vớt cá vàng của Nhật Bản
Để chiến thắng trò chơi vớt cá vàng, người chơi phải thật nhanh nhẹn và tập trung cao độ

Xem thêm : 

Xuyên suốt 4 ngày hội chợ (3-6/4), gian hàng của Tổng cục Du lịch Nhật Bản cũng được dàn dựng và trang trí với hình ảnh hoa anh đào, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Các du khách tới tham gia có thể thoải mái tạo dáng, chụp hình. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị các chương trình biểu diễn Cosplay và múa lân Shishimai diễn ra trong hai ngày mùng 4 và mùng 5/4. Mỗi ngày có 4 lần chiếu, gồm sáng 1 lần và chiều 3 lần.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2015 sẽ diễn ra trong các ngày 3-6/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ.

Là một trong những quốc gia giàu truyền thống và bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, du lịch Nhật Bản luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách Việt Nam. Nếu bạn cũng là một người yêu thích đất nước mặt trời mọc mà  chưa có cơ hội tham gia hội chợ này, bạn cũng có thể tham khảo các tour du lịch Nhật Bản 2015 giá rẻ để có thể trực tiếp đặt chân tới tìm hiều đất nước xinh đẹp và giàu truyền thống này.