Tin tức - sự kiện

Tết này đi lễ ở đâu?

Tết này đi lễ ở đâu? Chắc hẳn các bạn đang lên lịch trình cho chuyến đi lễ đầu năm của mình. Nhiều bạn phân vân không biết nên đi đâu. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm đi lễ đầu năm và cũng là đi du xuân khá tú vị ở các tỉnh miền Bắc. Đó là lễ hội chùa Bái Đính ở Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

Lễ hội chùa Bái Đính là một trong những lễ hội lớn nhất những ngày đầu xuân của miền Bắc. Khai hội từ mùng 6 tết đến tháng 3 âm lịch, lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: phần lễ và phần hội.

Phần khai hội chùa Bái Đính
Phần khai hội chùa Bái Đính

Có thể bạn quan tâm kinh nghiệm đi chùa Bái Đính.

Phần lễ có các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức của Đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và bà chúa Mẫu Thượng Ngàn, đánh chiêng, đánh trống khai hội.

Lễ rước kiệu chùa Bái Đính
Lễ rước kiệu chùa Bái Đính

Phần hội có các hoạt động mang tính chất văn hoá tâm linh như: Rước Kiệu, viết thư pháp, tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức các hoạt động triển lãm tranh ảnh văn hoá nghệ thuật giới thiệu về chùa Bái Đình, khu du lịch Tràng An, giới thiệu khu vườn đào và những hoạt động liên quan đến tâm linh tín ngưỡng, tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho mọi người trong năm mới được hạnh phúc và bình yên, biểu diễn trống hội, hát chèo, thả chim phóng sinh, …

Hội chùa Bái Đính
Hội chùa Bái Đính

Thời điểm này, công tác chuẩn bị phục vụ cho Lễ hội chùa Bái Đính 2017 đã được hoàn tất. Tỉnh Ninh Bình tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo khách hàng, trông giữ xe trái phép, lắp đặt các bảng thông báo nội quy của khu du lịch, điều tiết giao thông; giá cả từng loại dịch vụ để thuận lợi cho khách tham quan và nhân dân đến lễ Phật, du Xuân…

Ngoài ra bạn có thể xem thêm về:

Du lịch SaPaDu lịch Mai Châu vào dịp tết Nguyên Đán.