Cẩm nang du lịch

Thuê nhà sàn ở Mai Châu – Hòa Bình

Mai Châu – Hòa Bình hiện đang là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt vào các dịp cuối tuần hay lễ tết. Bởi nơi đây sở hữu vẻ đẹp giản dị, thanh bình của vùng núi rừng Tây Bắc. Là địa bàn sinh sống của người dân tộc Thái, mang đậm bản sắc văn hóa người dân tộc Thái ở Hòa Bình.

Vẻ đẹp thung lũng Mai Châu - Hòa Bình
Vẻ đẹp thung lũng Mai Châu – Hòa Bình

Đến với Mai Châu, du khách không những được thăm quan khám phá vùng đất mới với nhiều những địa điểm đẹp, hấp dẫn; được thưởng thức các món ăn đặc sản Mai Châu thơm ngon; mà còn được trải nghiệm phong cách nhà nghỉ theo kiểu homestay, nhà sàn độc đáo ở Mai Châu.

Nhà sàn ở Mai Châu ngày càng hiện đại để phục vụ khách du lịch
Nhà sàn ở Mai Châu ngày càng hiện đại để phục vụ khách du lịch

Tuy ở thị trấn Mai Châu có nhiều những khách sạn theo phong cách hiện đại, hay theo phong cách châu Âu độc đáo. Nhưng đa số du khách lại chọn cho mình kiểu ngủ nhà sàn bởi nó mang lại cảm giác khác lạ và độc đáo, chỉ có ở các vùng dân tộc miền núi. Nhà sàn ở Mai Châu có lỗi kiến trúc giản dị, mộc mạc, không gian thoáng mát. Nhà sàn được làm bằng mây, tre, gỗ, nứa…nhưng vẫn rất chắc chắn; mái nhà làm bằng lá cọ hay cỏ tranh. Mang lại cho khách du lịch Mai Châu cảm giác an lành, hòa mình vào thiên nhiên núi rừng. Mỗi nhà sàn có thể phục vụ từ 40 đến 100 lượt khách mỗi ngày.

Tham khảo: Phương tiện di chuyển đến Mai Châu – Hòa Bình

Nhà sàn Mai Châu với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên
Nhà sàn Mai Châu với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Thuê nhà sàn ở Mai Châu vừa tiết kiệm được chi phí ăn ở vừa có cơ hội trải nghiệm lối sống và phong tục tập quán của người dân tộc Thái ở Mai Châu. Con người ở đây rất thân thiện và hiếu khách.

Nhà sàn cho thuê ở Mai Châu luôn thoáng mát, có vị trí đẹp, được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm: chăn, màn, gối, đệm… Ngoài ra còn có trang bị bình nóng lạnh phục vụ du khách vào mùa đông, quạt mát vào mùa hè.

Nhà sàn Mai Châu được trang bị đầy đủ chăn, ga, gối, đệm...
Nhà sàn Mai Châu được trang bị đầy đủ chăn, ga, gối, đệm…

Giá thuê nhà sàn qua đêm:

Đoàn từ 20 người: giá thuê là 10.000đ/người/đêm.

Đoàn trên 80 người (có đặt ăn uống) là 8.000đ/người.

Khách lẻ từ 10 người – dưới 20 người: 350.000đ/nhà riêng.

Đối với khách đi lẻ: 350.000đ/phòng cho 2 người.

Giá thuê nhà sàn trong ngày: 300.000đ/nhà.

Giá trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm. Khách muốn thuê nên liên hệ trước để đảm bảo sự chủ động.