Tin tức - sự kiện

Đèo Hải Vân lọt top 10 cung đường ngoạn mục trên thế giới

Ngày 20/4 vừa qua, tờ The Guardian đã cho đăng tải danh sách 10 cung đường mà các lái xe nên đi qua để có thể trải nghiệm khung cảnh nên thơ và cảm giác lái xe tuyệt vời. Trong đó, đèo Hải Vân Việt Nam cũng nằm trong danh sách đó.

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng 2015 để có cơ hội đi trên đèo Hải Vân đầy trắc trở này.

Đèo Hải Vân nối liền Huế và Đà Nẵng
Đèo Hải Vân nối liền Huế và Đà Nẵng

Đèo Hải Vân nổi danh toàn thế giới từ khi được chương trình Top Gear Special – chương trình lái xe nổi tiếng của thế giới giới thiệu vào năm 2008. Đèo Hải Vân dài hơn 20km, nằm cắt ngang dãy Bạch Mã và được coi là ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng. Mặc dù hiện nay ở đây đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, hơn nữa địa hình của đường đèo lại vẫn còn khá hiểm trở, nhưng nhiều du khách vẫn thích đi trên con đường này để thưởng ngoạn cảnh đẹp xung quanh. Và du khách nếu muốn băng qua con đường đèo này có thể thuê ô tô hoặc xe máy đi chỉ trong một ngày.

Nếu muốn nghe những truyền thuyết về bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng thì click link này: https://dulichtrongnuoc.com/tour-trong-nuoc/du-lich-mien-trung/nhung-truyen-thuyet-gan-voi-ban-dao-son-tra-da-nang/

Đỉnh đèo Hải Vân - Nơi du khách có thể bao quát toàn bộ khung cảnh thiên nhiên thơ mộng
Đỉnh đèo Hải Vân – Nơi du khách có thể bao quát toàn bộ khung cảnh thiên nhiên thơ mộng

Khi đứng trên đỉnh đèo, du khách có thể hướng tầm mắt ra xa xa để thu trọn quang cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn phía trước. Jeremy Clarkson – Một nhà báo nổi tiếng chuyên về ô tô đã từng nhận xét rắng đảo Hải Vân như một dải lựa đơn độc của sự hoàn hảo và là một trong những con đường ven biển tốt nhất trên thế giới.

Nếu tham gia tour du lịch Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình 3 ngày của chúng tôi, du khách sẽ được đi qua cung đường đèo này đó. Nhanh tay liên hệ Ms.Minh: 0934 507 489 – 0962 70 5533 để biết chi tiết.