Du lịch Miền Trung

Những truyền thuyết gắn với Bán đảo sơn Trà – Đà Nẵng

 

Trong 1 tour du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội được đến Sơn Trà, ngắm  toàn cảnh TP Đà Nẵng huyền ảo trong sương mù, 1 khung cảnh đẹp đến mê hồn là điểm du lịch trong nước nổi tiếng khắp 3 miền. Nét đẹp nơi đây còn khiến du khách tò mò hơn bởi những truyền thuyết vẫn còn dang dở.

Bán Đảo Sơn Trà
Bán Đảo Sơn Trà

Trong Phủ Biên Tạp Lục có ghi: Ở Phía Đông liền biển, nơi đây có 1 quả núi mang tên là Sơn Trà, tương truyền trên núi này có cơ man nào là ngọc quý, cứ đến đêm là ngọc lại chiếu sáng xuống biển. Theo lời người dân, các nàng tiên tiên thường giáng trần xuống đây  tắm, nên còn được gọi là núi Tiên Sa.

Click Vào Đây để xem Truyền thuyết Ngũ Hành Sơn

Ngoài câu chuyện về các tiên nữ, Sơn Trà còn gắn với thuyết về ván cờ của Đế Thích: Hồi xưa có hai vị tiên ông hay ngồi đánh cờ trên đỉnh núi nhưng mãi vẫn chưa phân thắng bại. Rồi một hôm, các tiên nữ bay xuống bãi biển nơi đây để tắm, vì mải nhìn tiên nữ, một tiên ông đã bị đối thủ đánh thắng trận cờ. Ông liền đá văng cả bàn cờ xuống biển sau đó bực bội bay về trời.

Người dân nơi đây đã cùng nhau đặt một bức tượng Đế Thích ngồi 1 mình bên tảng đá có hình bàn cờ.

Tượng Đế Thích bên bàn cờ
Tượng Đế Thích bên bàn cờ

Cho tới ngày nay có nhiều lời giải cho Bàn Cờ này. Có lẽ vị tiên ông bay đi trước đã biết bạn cờ lạc nước, vị còn lại không cứu được nước cờ này nên đá cả bàn cờ xuống biển rồi bay đi? Còn “vua cờ” Đế Thích ở đây, 1 mình suy nghĩ giải thế thắng thua cho nước cờ ?

Truyền thuyết cũng vẫn chỉ là truyền thuyết tuy nhiên hằng năm vẫn có hàng nghìn lượt khách du lịch đến đây ngẫm bàn cờ để  tĩnh lặng  cho dòng suy nghĩ vượt trên cung mây, lắng lòng trong không gian u tịch của chốn tiên bồng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đảo Phú Quốc tại: https://dulichtrongnuoc.com/danh-lam-thang-canh/chiem-nguong-ve-dep-dao-phu-quoc/