Danh lam thắng cảnh

Tìm hiểu về nhà thờ cổ giữa phố núi Sapa

Tới Sapa du lịch, chắc hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua một điểm du lịch rất nổi tiếng của Sapa  Nhà Thờ Cổ Sapa. Đây là nhà thờ của người Pháp được xây dựng cạnh núi Hàm Rồng và là nơi diễn ra những lễ hội đầy màu sắc của phố núi Sapa.

Nhà thờ cổ Sapa còn có tên gọi khác là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân côi. Nhà thờ nằm ngay giữa trung tâm thị trấn Sapa Lào Cai được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Hướng của nhà thờ cổ Sapa có ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người Công giáo: Đầu di tích quay về phía Đông, là hướng đón nguồn sáng Thiên Chúa. Khu Tháp chuông ở cuối nhà thờ nằm ở hướng Tây, nơi sinh thành của Chúa Kitô.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa

Nhà thờ đá nằm trên một vị trí “đắc địa” với phía sau là núi Hàm Rồng che chở, phía trước là khu đất rộng và bằng phẳng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, hoạt động xã hội. Bên cạnh công trình nhà thờ đá này, người Pháp cìn cho xây dựng thêm hai công trình kiến trúc khác là biệt thự Chủ Cầu (bây giờ là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (giờ là trụ sở của Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai). Ba công tình này tạo thành một hình tam giác cân đối mang phong cách kiến trúc riêng biệt của Pháp ngày xưa.

Khuôn viên của nhà thờ cổ Sapa rất rộng với tổng diện tích lên tới hơn 6.000 m2, bao gồm các khu : dãy nhà xứ, khu Vườn Thánh, khu nhà thờ, nhà thiên thần, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, phần sân phía trước và hàng rào. Toàn bộ nhà thờ đều được xây bằng đá đẽo và được liên kết với nhau bằng một hỗn hợp vô cùng bền chắc được trộn từ cát, vôi và mật mía.

Cùng du lịch Khát Vọng Việt khám phá thêm về bãi đá cổ Sapa, hãy click link : https://dulichtrongnuoc.com/danh-lam-thang-canh/kham-pha-bai-da-co-sapa/

Điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa

Từ khi được xây dựng đến nay, nhà thờ Sa Pa luôn là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hoá truyền thống của các dân tộc ở Sapa. Ngay phía trước Nhà thờ là khu vực Sân quần và hàng thông lưu niệm. Tại đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt văn hóa độc đáo  vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần mà du khách tới du lịch Sapa vẫn biết đến với cái tên “chợ tình” quen thuộc…Các hoạt động cầu nguyện diễn ra trong những ngày cuối tuần khiến cho Nhà thờ cổ Sapa càng thêm linh thiêng và có sức lôi cuốn lạ thường.

Bạn có đi du lịch Sapa năm 2015 này không? nếu có hãy tới tìm hiểu thêm về nhà thờ cổ này nhé. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở đây đấy.