Danh lam thắng cảnh

Khám phá bãi đá cổ Sapa

Sapa, Lào Cai là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế với vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ, phong cảnh trữ tình, khí hậu ôn hòa và mát mẻ. Đây là nơi dừng chân của những ai muốn gác lại cuộc sống bộn bề công việc và ồn ã của chốn thành thị để hòa mình vào thế giới bình yên, tĩnh lặng, hòa mình vào cỏ cây hoa lá, sông núi, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang bao la và quyến rũ, cùng trải nghiệm vào những nét văn hóa cổ xưa, một cảm giác thư thái và thanh bình.  Xen lẫn giữa những cánh đồng ruộng bậc thang  Sapa hùng vĩ và ngút ngàn có hơn 200 tảng đá lớn nhỏ khác nhau nằm rải rác được người dân nơi đây gọi là bãi đá cổ.

Những hình tượng bí ẩn trên những tảng đá của Bãi đá cổ
Những hình tượng bí ẩn trên những tảng đá của Bãi đá cổ

Bãi đá cổ này được nhiều du khách đến khám phá về những tảng đá khắc những câu chuyện mang những lời nguyền bí ẩn rất thu khách tìm hiểu và chiêm ngưỡng. Trên những phiến đá chạm khắc hoa văn trang trí, hình người, ruộng bậc thang, nhà sàn hay cả dấu vết của chữ viết. Click here để cùng khám phá những sự thật thú vị về Sapa.

Mỗi tảng đá trên bãi đá cổ đều chạm khắc những kí hiệu rất đơn giản của người cổ xưa nhưng việc giải mã những kí tự đó thì vẫn là vấn đề của các nhà khảo cổ. Theo những người dân ở đây và các nhà khảo cổ học thì mỗi tảng đá là mỗi câu chuyện khác nhau kể về đời sống sinh hoạt, văn hóa hàng ngày của người cổ xưa. Và chính những người dân nơi đây cũng không thể nào lý giải được những câu chuyện viết trên tảng đá, nhưng họ thường được nghe những câu chuyện do những người già, bố mẹ kể lại về những lời nguyền trên tảng đá như tục cúng tế thần linh, nếu không làm thì sẽ gặp lời nguyền gặp những điều không may mắn vì vậy mà họ chỉ biết thực hiện và trở thành phong tục của người dân nơi đây cho đến tận ngày nay.

Nhiều nhà khảo cổ học trong và ngoài nước đến bãi đá cổ khám phá
Nhiều nhà khảo cổ học trong và ngoài nước đến bãi đá cổ giải mã những hình tượng

Bãi đá cổ đã được các chuyên gia trong và ngoài nước hàng chục năm qua tới và giải mã những bí ẩn trên những tảng đá, nhưng cho đến bây giờ tất cả chỉ là những ẩn số. Và giờ đây bãi đá cổ trở thành điểm đến của du khách khi đi du lịch Sapa để chiêm ngưỡng và khám phá những hình tượng, dòng chữ khắc trên hàng trăm tảng đá. Đến với chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu những hình tượng trên những tảng đá ở bãi đá cổ.