Danh lam thắng cảnh

Thung lũng tình yêu thơ mộng của Đà Lạt

Thung lũng tình yêu là một điểm du lịch Đà Lạt thơ mộng, trữ tình nhất ở đây, thu hút hàng trăm nghìn du khách tới đây mỗi năm. Đây cũng được coi là một điểm hò hẹn lý tưởng được các cặp đôi lựa chọn cho chuyến du lịch hè của mình.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt Lâm Đồng chừng 7km về hướng Đông – Bắc, Thung lũng Tình yêu là một thắng cảnh trữ tình và thơ mộng vào bật nhất Đà Lạt. Để đến được thung lũng nhanh nhất, du khách có thể đi từ hồ Xuân Hương theo đường vòng Lâm Viên mới được xây dựng.

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
Đường đến thung lũng tình yêu

Lúc đầu, Thung lũng tình yêu còn chưa có được cái tên trữ tình như vậy. Vào những năm 30, các cặp tình nhân người Pháp thường chọn nơi này cho buổi hò hẹn, nên đã đặt tên thung lũng là “Vallée d’Amour” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Thung Lũng Tình Yêu”; đến thời Bảo Đại lại được đổi thành “Thung lũng Hòa Bình”. Tới năm 1953, Chủ tịch Thị xã Đà Lạt lúc bây giờ là Nguyễn Vỹ đề xuất chuyển đổi tên gọi các địa danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tính độc lập của dân tộc thì cái tên Thung Lũng Tình Yêu đã càng trở nên quen thuộc và in đậm trong tâm thức nhiều người.

Link : https://dulichtrongnuoc.com/danh-lam-thang-canh/tho-mong-cung-ho-tuyen-lam-can-cu-dia-trong-2-cuoc-khang-chien/ sẽ giúp bạn biết thêm về danh thắng Hồ Tuyền Lâm của thành phố Đà Lạt.

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
Thung lũng tình yêu trong tiếng Pháp là “Vallée d’Amour”

Thung lũng Tình yêu càng hấp dẫn hơn khi  hồ Đa Thiện được xây dựng và hoàn thành vào năm 1972, làm biến đổi hình thái và tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan nơi đây. Du khách có thể ngắm nhìn Thung lũng thơ mộng này từ trên đồi Vọng Cảnh bằng cách men theo những lối mòn, bước qua những cổng hoa rực rỡ để lên đó. Ở đây, Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh, sinh động với những cánh buồm xuất hiện xa xa trên mặt hồ.

Tham khảo tour du lịch Đà Lạt 3 ngày siêu tiết kiệm tại link:  http://dulichdalat360.com/du-lich-da-lat/du-lich-da-lat-3-ngay-2-dem-sieu-tiet-kiem/

Thung lũng tình yêu Đà Lạt
Thung lũng tình yêu nhìn từ trên cao

Hãy đến với Thung Lũng Tình Yêu trong tour du lịch Đà Lạt hè 2015 này của bạn để khám phá vẻ đẹp thơ mộng của thành phố sắc hoa với bao điều kỳ diệu còn chưa được phát hiện nơi đây.