Danh lam thắng cảnh

Suối Tranh Phú Quốc – tuyệt tác tạo hóa ban tặng

Đảo Phú Quốc không chỉ được biết đến là hòn đảo nổi tiếng với những bờ biển đẹp, bãi cát trắng mịn trải dài cùng hàng dương xanh ngát mà còn là hòn đảo có những khu sinh thái tuyệt vời. Và chúng ta có thể kể đến suối Tranh – món quà của tạo hóa dành tặng cho Phú Quốc.

Vẻ đẹp suối Tranh
Vẻ đẹp suối Tranh

Suối Tranh cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km và du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau. Suối được bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh Phú Quốc và được hợp thành bởi nhiều dòng nước nhỏ len lỏi qua những khe đá với chiều dài 15km đã tạo nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, đó cũng là lý do mà con suối này có tên đặc biệt đến vậy – Suối Tranh.

Khám phá thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn tiêu Phú Quốc

Du khách có thể đi theo đường mòn từ chân suối lên thượng nguồn với độ cao thoải khoảng 300m du khách dễ dàng có thể di chuyển được và  khám phá thiên nhiên, núi rừng nơi đây. Đồng thời với lối mòn dọc theo bờ suối đủ để hai người nắm tay nhau tản bộ dưới những tán cây rừng xanh mát sẽ giúp du khách không có cảm giác mệt mỏi, chán nản dù đang đi lên thượng nguồn.

Suối Tranh Phú Quốc

Đến với nơi đây, du khách còn có thể đắm mình trong dòng suối mát lành hay tựa mình trên những phiến đá dưới những tán cây rừng xanh mát và lắng tai nghe tiếng suối chảy cùng tiếng chim ca líu lo trong không gian tĩnh lặng. Suối Tranh được coi là địa điểm tổ chức cắm trại khá thú vị dành cho những du khách muốn hòa mình với thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm về Bãi Khem Phú Quốc qua bài viết: http://dulichdaophuquoc.org/du-lich-phu-quoc/kham-pha-ve-dep-cua-bai-khem-phu-quoc/

suối Tranh Phú Quốc

Vì vậy, Suối Tranh là một điểm đến dành cho du khách yêu thiên nhiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên núi rừng để tận hưởng bầu không khí trong lành và khám phá những điều thú vị trong khu rừng nguyên sinh. Vậy để tận hưởng những điều mới lạ khá thú vị của thiên nhiên và khám phá hết nơi đây, du khách hãy đặt ngay cho mình một chuyến du lịch Phú Quốc và bắt đầu hành trình.