Cẩm nang du lịch

Khám phá khu vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng

Hồ tiêu Phú Quốc là đặc sản nổi tiếng đặc trưng của đảo ngọc với vị cay nồng, thơm nồng và đậm bên cạnh đó, những khu vườn tiêu của Phú Quốc còn trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước khám phá và chiêm ngưỡng góp phần tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời của biển đảo Phú Quốc.

Khu vườn tiêu Phú Quốc
Khu vườn tiêu Phú Quốc

Đến vườn tiêu Phú Quốc, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Khi tới mùa thu hoạch, người dân hái từng chùm rồi đem phơi khô dưới nắng, những trái tiêu đỏ ối dần dần chuyển sang màu đen đậm và sau khi phơi khoảng 10 nắng sẽ đem sàng sẩy cho sạch tạo nên những sản phẩm hồ tiêu chất lượng.

Tham khảo thêm đặc sản nổi tiếng rượu sim Phú Quốc

Những trái hồ tiêu chín đỏ rọi ở Phú Quốc
Những trái hồ tiêu chín đỏ rọi ở Phú Quốc

Và tại Phú Quốc du khách có thể đến các khu vườn tiêu tại ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây và Khu Tượng, đây là những nơi trồng tiêu với diện tích lớn và có quy mô mang lại năng suất lớn mỗi năm chính vì vậy hồ tiêu Phú Quốc không chỉ tạo nên những điểm tham quan du lịch hấp dẫn cho huyện đảo Phú Quốc mà còn có giá trị kinh tế lớn.

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng với hương vị cay nồng, thơm đậm đặc trưng
Tiêu Phú Quốc nổi tiếng với hương vị cay nồng, thơm đậm đặc trưng

Nếu có chuyến du lịch đảo Phú Quốc sắp tới, bạn hãy ghé thăm các khu vườn tiêu đẹp và thoáng mát, và có thể mua những sản phẩm tiêu nổi tiếng nơi đây mang về làm quà cho người thân, bạn bè.