Danh lam thắng cảnh

Nét đẹp phóng túng của rừng Gáo Quảng Bình

Nét phóng túng của rừng Gáo Quảng Bình mang một vẻ đẹp hùng vĩ, một rừng cây lạ mắt với những thân cây màu trắng bạc thẳng vút lên trời xanh và san sát nhau có đường kính mỗi cây trung bình khoảng 30-40 cm.

Rừng Gáo có diện tích khoảng 50- 60 ha, và tại đây toàn là những thứ cây khá đặc biệt, tán lá cùng với thân cây thẳng tắp ít cành, như những chiếc dù khổng lồ, tạo nên một vùng râm mát mà thoáng đãng,…

Rừng Gáo Quảng Bình- nét đẹp phóng túng
Rừng Gáo Quảng Bình- nét đẹp phóng túng

Chảy qua rừng Gáo là một dòng suối trong xanh. Suối này bắt nguồn từ rào Thương, Hang én giữa rừng Phong Nha – Kẻ Bàng và chảy vào động Phong Nha. Trong năm chỉ một thời gian ngắn của mùa lũ là dòng nước đổi màu còn lại gần như quanh năm, nước trong xanh và trong làn nước trong xanh là từng đàn cá đang bơi lội tung tăng là những loài cá đặc hữu của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đến với du lịch Quảng Bình 2015 giá khuyến mại du khách đừng bỏ qua đến khám phá điểm du lịch sinh thái rừng Gáo, nơi mang đến cho du khách những trải nghiệm, những phút giây tận hưởng không khí trong lành, nhẹ nhàng và bình yên chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên theo làn gió mát lành, và ngắm nhìn dòng nước mát trong cùng đàn cá tinh nghịch nô đùa.