Cẩm nang du lịch

Du lịch Mai Châu và những điều cần biết

Bạn đang có dự định đi tour du lịch Mai Châu nhưng bạn không biết đường đi Mai Châu như thế nào, kinh nghiệm phượt đi Mai Châu ra sao? Đến Mai Châu  có những điểm du lịch nào đẹp, hay đến Mai Châu nên thưởng thức món ăn đặc sản gì, mua gì làm quà. Bài viết sau đây Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thắc mắc đó để bạn có thể chuẩn bị một chuyến du lịch Mai Châu tuyệt vời nhất.

Vẻ đẹp của thung lũng Mai Châu
Vẻ đẹp của thung lũng Mai Châu

+ Mai Châu là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 135 km nơi đây mang một màu sắc thiên nhiên hùng vĩ được bao bọc bởi núi non và là nơi lý tưởng dành cho ai thích du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

+ Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu

Bản Lác Mai Châu- vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, thoáng mát
Bản Lác Mai Châu- vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, thoáng mát

+ Các điểm du lịch Mai Châu bạn có thể thăm quan: Bản Lác là nơi đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đến Mai Châu. Nơi đây là nơi sinh sống của người dân tộc Thái và mang nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc. Ngoài Bản Lác còn có các bản Pom Coong, Bản Văn, Bản Nà Mo,Bản Nà Mèo,…Ngoài ra bạn có thể đi thăm Hang Mỏ Luông (gần ngay Mai Châu Lodge) , Hang Chiều (leo hơn 1000 bậc đá ), hay bạn có thể đi thăm chợ ở Mai Châu để khám phá và xem đời sống sinh hoạt cũng như thưởng thức những món đặc sản nơi đây.

Đặc sản nổi tiếng ở Mai Châu
Đặc sản nổi tiếng ở Mai Châu

+ Đặc sản nổi tiếng Mai Châu: Đến với Mai Châu, bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon mang hương vị núi rừng hấp dẫn như cơm lam muối vừng, mía nướng, thịt lợn xiên nướng, thịt lợn mán, gà đồi, xôi nếp nương nhiều màu, xu xu luộc chấm muối vừng, gà đồi, cá đồ, ong rừng, măng rừng…và có thể thưởng thức chút men nồng của những chén rượu mang một cảm giác say nồng vô cùng thú vị.

Bạn đọc xem và tham khảo kinh nghiệm đi Mộc Châu mùa hoa cải trắng, thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch Mộc Châu tuyệt vời.