Cẩm nang du lịch

Du lịch Mai Châu và vẻ đẹp truyền thống ở bản Poom Coọng

Bản Pom Coọng nằm ở thung lũng Mai Châu xinh đẹp là một bản làng văn hóa, làng du lịch và điểm du lịch hấp dẫn với những ngôi nhà truyền thống được dựng lên những nếp nhà sàn độc đáo và đặc biệt những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau tạo nên sự gần gũi, thân quen và gắn bó của tình làng nghĩa xóm.

Bản Pom Coọng ở Mai Châu luôn sạch sẽ thoáng mát
Bản Pom Coọng ở Mai Châu luôn sạch sẽ thoáng mát

Nhà sàn của người Thái ở bản Pom Coọng khác với nhà sàn của các dân tộc khác thường được thiết kế cao ráo hơn sàn nhà cách mặt đất trên dưới 2m bằng những cột gỗ chắc chắn, tạo cảm giác sạch, thoáng mát. Ngoài ra, mái nhà lợp gianh, lá mây hoặc được cải tiến bằng gạch còn các cửa sổ trong nhà có kích thước khá lớn để đón gió mát và cũng là nơi để chủ nhà treo các giỏ hoa phong lan, hoa rừng, những lồng chim cảnh tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn cho ngôi nhà sàn.

Ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo ở bản Pom Coọng
Ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo ở bản Pom Coọng

Dù chỉ là một bản nhỏ nhưng bản Pom Coọng có tới 4 đội bóng chuyền nam-nữ, 2 đội văn nghệ thường xuyên tập luyện để giao lưu và biểu diễn phục vụ khách du lịch.Nếu ai đã một lần đến với Pom Coọng chắc chắn sẽ chẳng thể nào quên được những điệu múa xòe, múa sạp hay những câu hát đối đáp của những chàng trai, cô gái trong bản.

Tham khảo thêm: Khách sạn Bình Minh ở Mai Châu, điểm dừng chân lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch Mai Châu.

Văn hóa truyền thống qua các điệu múa xòe, múa sạp
Văn hóa truyền thống qua các điệu múa xòe, múa sạp

Bản Pom Coọng với những ngôi nhà sàn truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc và những con người hiếu khách, chất phác, không bao giờ chèo kéo hay nài ép khách mua hàng là những vẻ đẹp giản dị, ấn tượng trong lòng mỗi du khách khi đi du lịch Mai Châu và ghé thăm bản Pom Coọng xinh đẹp.