Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Tháng 11, mùa hoa cải lại về trên khắp các nẻo đường ở cao nguyên Mộc Châu, biến nơi đây thành điểm hẹn hấp dẫn cho những người yêu thích du lịch và ngắm hoa.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu khi hoa cải nở trắng đồi.

Cách Hà Nội gần 200km về hướng Tây, cảnh sắc của Mộc Châu mùa này sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng với những làn sương mờ bao phủ lấy núi đồi và những cánh đồng hoa cải lôi cuốn và đầy sức sống.

Đồi hoa cải ở Mộc Châu
Đồi hoa cải ở Mộc Châu

1. Thời gian

Bạn hãy đi du lịch Mộc Châu khi đợt gió lạnh đầu mùa bắt đầu hoạt động, khoảng tháng 11 – 12. Lúc này hoa cải nở khắp các cánh đồng, các thung lũng, bao phủ lấy các quả đồi tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoành tráng. Góp chút màu sắc tô điểm cho bức tranh đó là sắc đỏ kiêu hãnh của hoa trạng nguyên, sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, sắc hồng nhẹ nhàng của hoa tam giác mạch…

Tham khảo: Mùa đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ.

2. Phương tiện đi lại

Bạn có thể tới Mộc Châu bằng nhiều phương tiện khác nhau: xe máy, xe khách, ô tô riêng. Mỗi loại phương tiện đều có ưu và nhược điểm riêng của nó bên bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có được những trải nghiệm như mong muốn. Phượt Mộc Châu bằng xe máy được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất bởi nó cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất nhưng đồng thời nó cũng là phương tiện di chuyển nguy hiểm nhất, phải là người có tay lái cứng và có nhiều kinh nghiệm đi đường đèo mới nên chọn xe máy.

Xem thêm: Các điểm du lịch trong nước nổi tiếng  bạn nên tham khảo trước mùa du lịch

3. Chỗ nghỉ

Ở Mộc Châu có rất nhiều loại hình ngủ nghỉ cho du khách lựa chọn: khách sạn, nhà nghỉ, nhà dân, ngủ homestay hay thậm chí là vào ngủ nhờ trong bản, chỉ cần bạn xin phép trưởng bản trước là được.

Nhà nghỉ và khách sạn bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở thị trấn còn muốn ngủ homestay thì bạn hãy đến gần khu du lịch rừng thông bản Áng.

4. Chỗ chơi

Các điểm du lịch bạn không nên bỏ lỡ là: đồi chè, trang trại bò sữa, rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách, Ngũ Động bản Ôn, bản Lùn…

Một số địa điểm đẹp bạn có thể đến ngắm hoa cải Mộc Châubản Pa Phách, rừng thông bản Áng, Thông Cuông, bản Lùn…

Xem thêm: Ngắm hoa cải ở bản Pa Phách, Mộc Châu.

5. Đặc sản không thể bỏ lỡ

Bê chao
Bê chao

Bê chao, nậm pịa, thịt trâu gác bếp, cá suối, cá hồi tươi, nộm hoa ban, nộm da trâu, thắng cố, cải mèo, các món lẩu… là những món đặc sản mà bạn nhất định phải thử nếu đã đến Mộc Châu.

6. Quà mua về

Mùa hoa cải Mộc Châu không có mận, đào, mơ… nhưng vẫn có rất nhiều đặc sản ngon để bạn mua về làm quà như thịt trâu gác bếp, sữa tươi, sữa chua, bánh sữa, cải mèo, susu, bắp cải…