Ẩm thực

Về Hải Tiến thưởng thức nem bốc xứ thanh

Tới với biển Hải Tiến hay bất kỳ đâu của xứ Thanh chắc hẳn du khách đều đã quá quen thuộc với món nem chua hay nem thính nhưng cái tên ” nem bốc” chắc hẳn còn khá xa lạ.

Thật ra, món “nem bốc” là một món ăn biến tấu từ nem thính và nem chua cuốn. Đầu tiên, người ta sẽ lấy một miếng bánh mướt gói trứng, thịt lợn luộc xé nhỏ cùng nem chua rối.

Nem được dùng để làm “nem bốc” thường là loại nem chua mà người ta vẫn gọi là “nem quả”, to cỡ ba ngón tay, khi bóc ra có hình chiếc oản. Nem oản sau khi đã lên men sẽ có mùi thơm chua dịu vô cùng đặc trưng, tạo cho món ăn thêm hương vị hơn.

Thưởng thức nem bốc xứ Thanh trong tour du lịch Hải Tiến

Click link : http://sotaydulich.info/am-thuc/thuong-thuc-dac-san-gi-khi-di-du-lich-bien-hai-tien/ để xem nên thưởng thức đặc sản gì khi đi du lịch biển Hải Tiến nhé.

Nước mắm chấm món nem bốc được chế biến từ nước mắm ngon Thanh Hương nổi tiếng theo công thức riêng. Mỗi nơi lại có một bí quyết pha nước chấm nem ngon khác nhau nhưng đều được pha chế từ đường, giấm và lạc rang giã nhỏ. Ngoài ra, còn có thể có thêm một chút ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn tùy theo khẩu vị từng người.

Nem bốc được chấm với nước mắm lạc rang chua ngọt thơm lừng, cùng với vị dai giòn sừn sựn của bì sợi đem đến cho thực khách một hương vị thơm ngon khó tả.

Ngoài ra, nem bốc còn được ăn kèm với lá sung, lá ổi, lá đinh lăng cùng một vài loại rau sống nữa. Trong cái vị hơi hăng hăng ngái ngái, tìm được vị thơm ngọt mà hơi chua chua của nem thì còn gì ngon hơn thế nữa,

Thưởng thức nem bốc xứ Thanh trong tour du lịch Hải Tiến

Trong tour Hải Tiến giá rẻ từ Hà Nội của mình, ngoài việc thưởng thức món nem bốc đặc biệt này, bạn cũng nên nhowd mua về làm quf cho bạn bè và người thân của mình nhé.