Ẩm thực

Bánh căn Nha Trang- món ăn bình dị mà ngon cuốn hút

Bánh căn Nha Trang- món ăn bình dị mà ngon cuốn hút. Đây là một món ăn phổ biến ở Nha Trang mà người xa quê nào đều vẫn nhớ. Nhắc tới thành phố biển Nha Trang, chắc chắn người ta sẽ nhớ đến những món ăn hải sản biển tươi ngon, nhưng nếu hỏi người Nha Trang thì đối với họ món bánh căn mới là món họ không thể quên khi đi xa.

Làm bánh căn
Làm bánh căn

Để làm bánh căn người ta sử dụng nguyên liệu chính làm từ bột gạo, bánh được làm từ khuôn đất sét làm bánh khọt của người miền nam. Đầu tiên là công đoạn làm bánh, người ta hòa bột vào nước, có thể thêm trứng gà, vào khuôn và đậy nắp lại cho bánh chín thì bỏ bánh ra. Bánh căn không dùng dầu mỡ, nên không ngậy và giòn.

Ngon bình dị với bánh canh Nha Trang
Ngon bình dị với bánh canh Nha Trang

Bánh căn ăn với nước mắm được làm từ các nguyên liệu gia vị gồm đường, hành mỡ hoà vào nước mắm cùng một ít đồ chua và ớt lát. Khi thưởng thức bạn nhúng ngập bánh và nước mắm, thậm chí bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống.

Đến với Nha Trang thưởng thức bánh căn vào những buổi sáng sớm là tuyệt vời nhất trên các quán hàng ven đường. Hương vị ấm của bánh cùng với mùi thơm nhẹ của bột gạo tạo nên món ngon hấp dẫn để chào một ngày mới. Và để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của nhiều thực khách, giờ đây ngoài bánh căn thường chỉ có bột thì còn có thêm bánh căn mực, bánh căn trứng, bánh căn thịt bò,…Mỗi loại bánh căn đều có hương vị đặc trưng riêng.

Thưởng thức đặc sản cháo nhum biển Nha Trang tại đây: https://dulichtrongnuoc.com/am-thuc/thuong-thuc-dac-san-chao-nhum-bien-nha-trang/