Uncategorized

Văn hóa tắm của các nước trên thế giới

Tắm là một hoạt động thường xuyên của con người để vệ sinh cá nhân hàng ngày.Ngoài ra tắm còn giúp chúng ta tăng cường trao đổi chất,tăng năng lượng,giảm căng thẳng và ngủ ngon giấc hơn.Phải chăng vì thế mà nhiều quốc gia trên thế giới đã xuất hiện văn hóa tắm đặc trưng của họ.

Ấn Độ

india142way

Người Hindu tại Ấn Độ tin rằng, được tắm trên sông Hằng sẽ gột rửa được tội lỗi và đem đến sự cứu rỗi. Bởi vậy, buổi sáng trên sông là hình ảnh của hàng nghìn người đủ già trẻ, gái trai cùng ào xuống sông rửa mặt, tắm giặt. Đàn ông để trần và có khi khỏa thân, còn phụ nữ mặc nguyên trang phục truyền thống là sari xuống tắm.

Hàn Quốc

Tại xứ Kim chi, jimjilbang là nét văn hóa độc đáo và thú vị trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Đây là các nhà tắm xông hơi công cộng rộng lớn, được trang bị bồn tắm nước nóng, phân chia theo giới tính với phòng tắm, phòng xông hơi truyền thống Hàn Quốc và bàn massage. Giá vào tắm tại các nhà tắm công cộng này khá rẻ và bạn có thể ở cả ngày không chán. Mùa nào nhà tắm này cũng đông. Văn hóa này có mặt rất nhiều trong phim ảnh xứ Hàn.

Nhật Bản

van-hoa-tam-nhat

Người Nhật thích tắm tại các nhà tắm công cộng (onsen), tắm nước nóng và đặc biệt tắm giữa tiết trời tuyết, hoàn toàn khỏa thân. Để tắm, bạn phải thực hiện khá nhiều nghi thức như phải kỳ cọ thật sạch sẽ ở ngoài trước khi xuống hồ tắm chung và không được mang theo máy ảnh…

Australia

Để tiết kiệm nước, chính phủ nước này đã khuyến khích người dân bằng các khuyến cáo cụ thể: khi xoa xà phòng thì không xả nước, gội đầu và tắm xả nước một lần chung từ đầu đến chân. Thậm chí khi vừa hát vừa tắm chỉ nên hát bài hát ngắn khoảng 2 – 3 phút.

Nicaragua

Các vị khách du lịch khi đến đất nước này được khuyến cáo chỉ nên tắm nước lạnh chứ đừng liều lĩnh tắm nước nóng. Do hệ thống nóng lạnh tại đây chỉ gồm một bộ chuyển đổi điện nhỏ lắp ngay gần vòi sen khiến rất nhiều người dân bị giật điện và chết trong lúc tắm. Tình hình này vẫn chưa được cải thiện và chỉ nên dùng nước lạnh mà thôi.

Nepal

Với nguồn nước và hệ thống bồn nước dồi dào từ trong nhà ra đến ngõ, từ trên đường phố đến các đền thờ, người dân Kathmandu (thủ đô của Nepal) có sở thích tắm ngay trên phố phường đông đúc. Đàn ông mặc quần đùi, phụ nữ vén cao tóc, quấn quanh người một tấm vải lớn và vui vẻ đùa nghịch trong vài chục phút.

Đức

Nước Đức với khá nhiều hồ nước nóng địa nhiệt thu hút đông đảo người dân và du khách đến ngâm mình. Trong số các địa chỉ, Baden-Baden là thị trấn nổi tiếng nhất với nhiều spa tắm nước nóng lớn, dịch vụ tốt, vừa giúp khách thư giãn vừa có tác dụng chữa bệnh.