Uncategorized

Có sắc đẹp,có chỗ ngồi đẹp trong nhà hàng

Khi đến nhà hàng,nếu bạn đẹp hơn những người khác bạn sẽ có chỗ ngồi đẹp,còn nếu bạn ‘xấu’,dỹ nhiên bạn sẽ ngồi vào chỗ dành cho những người ‘xấu’.

Những người có diện mạo hấp dẫn khi dùng bữa tại nhà hàng Les Georges hay uống nước ở quán café Marly – hai địa điểm ẩm thực nổi tiếng nhất ở thành phố Paris, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Costes – sẽ được nhân viên phục vụ xếp chỗ ngồi đẹp, “tương xứng” với diện mạo của họ. Những người đẹp nhất, đỏm dáng nhất sẽ được ngồi ở những bàn trung tâm, những chỗ ngồi tuyệt nhất tại nhà hàng.

Sự thật này đã được đưa ra bởi hai cựu nhân viên từng phục vụ tại hai nhà hàng nổi tiếng – Les Georges và quán café Marly. Hai nhân viên giấu tên còn cho hay quy tắc này cũng được đem áp dụng đối với đội ngũ nhân viên. Những người có ngoại hình như người mẫu mới được xét tuyển vào làm. Những nhân viên có nhan sắc hấp dẫn mới được chạy bàn, giao tiếp nhiều với khách.

nha-hang-les-georges

 

Khách đến với nhà hàng Les Georges rất đông bởi đây là một nhà hàng đẳng cấp ở Paris với góc nhìn tuyệt đẹp, gần như bao quát được cả thành phố. Quán café Marly ở gần viện bảo tàng danh tiếng Louvre cũng được coi là chỗ thưởng trà, café thời thượng. Những nơi này đều có “luật ngầm” yêu cầu phục vụ bàn xếp vị trí ngồi của khách tương ứng với ngoại hình của họ.

Hai cựu nhân viên còn chia sẻ với phóng viên tờ tuần báo tiếng Pháp Le Canard Enchaîné rằng những khách có ngoại hình hấp dẫn được xếp bàn đẹp để bất cứ khách nào đi ngang qua hoặc vừa bước vào quán đều có thể nhìn thấy những gương mặt đẹp, những phong cách thời trang hấp dẫn.

Đối với những khách “không hấp dẫn lắm”, họ sẽ được xếp vào các bàn ở góc. Tin tức này cũng được tờ Telegraph của Anh đăng tải. Telegraph còn cho biết thêm thông tin rằng nếu phục vụ bàn vô tình để những vị khách có ngoại hình “khiêm tốn” ngồi ở bàn đẹp, họ sẽ ngay lập tức bị quản lý nhắc nhở bởi hành động này bị coi là làm ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp của cửa hàng.

cafe-marly