Du lịch Phú Quốc, Tour trong nước

Thơ mộng Phú Quốc ngày hè

Đảo Phú Quốc nằm phía Tây Nam đất nước, có diện tích 600km2. Địa hình rất đa dạng, đến thăm Phú Quốc bạn có thể lên rừng, xuống biển, trèo đèo, lội suối, hoặc thong thả dạo chơi vùng đồng bằng ngắm nhìn những đàn hải âu đang bay về phía cuối trời xa

Muốn khám phá Phú Quốc, du khách nên thuê một chiếc xe máy giá 100 nghìn đồng/ ngày, tự do lái, tự do ngắm biển trời bao la. Phú Quốc có nhiều di tích lịch sử văn hóa đáng để du khách đến tham quan. Khu tượng Cửa Cạn, với đền thờ người Anh hùng Nguyễn Trung Trực cùng câu nói nổi tiếng “Bao giờ Pháp nhổ sạch cỏ nước Nam, mới hết dân Nam đánh thực dân Pháp”. Đảo Kem là nơi mũi kiếm của chúa Nguyễn Ánh cắm xuống tìm nước ngọt cuối thế kỷ XVIII khi đem tàn quân ra đây trốn chạy sự truy đuổi của nghĩa quân Tây Sơn. Dinh Cậu, dinh Bà Thủy Long thờ thần biển.

Đến Phú Quốc bạn có thể lên rừng, xuống biển, trèo đèo, lội suối, hoặc thong thả dạo chơi vùng đồng bằng

Nhiều khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng như: Làng chài Hàm Ninh, cảng An Thới và Hòn Than, nhà tù Phú Quốc đối diện là một công viên xinh xắn có nhiều loài hoa chỉ quen sống ở biển, Bảo tàng du lịch cội nguồn, trại nuôi chó lông xoáy- đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc…

Nét đẹp Phú Quốc
Nét đẹp Phú Quốc

Đến Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ẩm thực độc đáo, ngon rẻ như còi biên mai nướng ướp chao, sa tế, muối ớt, cá Mú, cá xanh xương nướng, bào ngư nướng, cháo Dím biển hay còn gọi là Nhum – Nhum sống chấm mù tạt, gỏi cá trích, gỏi cá Nhồng, gỏi xoài xanh hải sản, lẩu cá bóp nấu xoài, súp mực, nấm tràm nấu với tôm, mực… nhắm rượu sim chỉ Phú Quốc mới có thì tuyệt hảo. Người dân địa phương, vào mùa sim chín họ vào suối Tiên, suối Tranh, suối Đá Bàn, Đá Ngọn có ngọn thác cao 7 tầng mọc đầy sim rừng, hái sim đem về rửa sạch để ráo nước đem ủ cho lên men để lấy mật sim, sau đó pha với rượu gạo thành món rượu sim.

Đến Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ẩm thực độc đáo, ngon rẻ như còi biên mai nướng ướp chao, sa tế, muối ớt, cá Mú

Biển Phú Quốc đẹp lãng mạn, hoang sơ với những bờ cát trắng, cát vàng, nhiều bãi tắm nước trong mát có độ nghiêng thoai thoải, lội cách xa bờ vai ba chục mét, nước mới chỉ đếm ngực: Bãi Trường, bãi Kem, bãi Dài, bãi Sao, bãi Tràm, rạch Vẹm…

Hệ thống sinh thái biển phong phú, đa dạng tạo cho du khách đến thăm có hứng thú khám phá đại dương. Các rạn san hô nơi đây có tới 100 loài san hô cứng, 20 loài san hô mềm, 62 loài rong biển. Khu hệ cá trong các rạn san hô biển rất dồi dào với các loài cá Bướm, cá Mú, một số loài quý hiếm như trai tai tượng, ốc đun cái, bò biển, đồi mồi. Ngư trường có 100 loài hải sản, trong đó có 20 loại có giá trị kinh tế cao, khả năng nuôi cấy ngọc trai, đồi mồi có giá trị xuất khẩu.

Biển Phú Quốc đẹp lãng mạn, hoang sơ với những bờ cát trắng, cát vàng, nhiều bãi tắm nước trong mát

Phía Nam đảo có cơ sở sản xuất ngọc trai do các doanh nhân người Việt, người Pháp nuôi cấy. Những vòng ngọc trai thật 100% lấp lánh màu sắc cầu vồng, xanh, xanh lơ, trắng vàng, đỏ tươi, tím, trắng vàng nhái… có giá từ dăm chục triệu đến một trăm triệu. Nước mắm Phú Quốc “hàng Việt Nam chất lượng cao” có “thương hiệu” từ lâu đời. Nước mắm Phú Quốc chia làm 3 loại. Loại đặc biệt trong như nước mưa, nếm một giọt thấy người ấm nực. Loại thứ 2 sánh đặc, buông hạt cơm vào, hạt cơm nổi ngả màu cơm cháy. Loại thứ 3, mở nút chai cả gian phòng thơm lừng.

Sau lưng các làng chài: Dương Đông, Cây Dừa, Hàm Ninh, Cửa Can… là những cánh rừng bạt ngàn trải suốt 99 ngọn núi, chỗ dài nhất 71km, chỗ ngắn nhất 28km. Rừng Phú Quốc có 1000 loài thực vật, trong đó ẩn tàng nhiều thứ gỗ quí: Trầm hương, đinh hương, sến, lim vỏ xám đanh cứng rắn hơn cả thép. Hệ động vật đa dạng có 30 loài thú, trong đó có sói rừng, khỉ bạch, vượn pile được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Dọc đường tham quan Phú Quốc, khách sẽ tìm thú vui khi ghé vào nghỉ tại các vườn tiêu trồng thành từng hàng trông sướng mắt. Tiêu Phú Quốc có tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng. Tiêu Phú Quốc chia thành 3 loại: Tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen.

Phú Quốc không chỉ đẹp ở biển mà còn đẹp ở những con đường đất đỏ, những con suối trong vắt róc rách ẩn mình trong núi như suối Đá Bàn, suối Tiên, suối Hang, suối Tranh. Trong đó, có 2 con suối là suối Tranh và suối Đá Bàn được nhiều du khách biết đến nhờ đường đi dễ dàng. Đi hết thị trấn Dương Đông là gặp ngay những con đường đất đỏ đưa bạn qua những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, ngôi trường tiểu học nhỏ bé, những vườn hồ tiêu và sim tím mọc đầy để…lên núi.