Du lịch SaPa, Tour trong nước

Thổ cẩm Sapa- món quà ý nghĩa

Trong các chuyến du lịch trong nước nói chung và các tour đi du lịch Sapa nói riêng thì việc mang về cho người thân, bạn bè của mình một món quà ý nghĩa rất được chú trọng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một “món đặc sản” đầy ý nghĩa khi đi su lịch Sapa: thổ cẩm Sapa.

Trong nền văn hóa của các dân tộc vùng cao Sapa này, thổ cẩm có một vai trò hết sức quan trọng không chỉ để may trang phục, mà còn là sản phẩm thể hiện kỹ năng khéo léo của phụ nữ vùng cao, là nơi thể hiện nét văn hóa đặc sắc của địa phương.

Ðối với người dân tộc vùng cao, thổ cẩm không chỉ để dùng trang trí, tô điểm thêm cho sắc đẹp mà còn là vật kỷ niệm của tình yêu, là quà tặng tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi trong ngày cưới của các đôi trai gái.

Tham khảo thêm mua gì làm quà khi đi du lịch Sapa Click here.

Thổ cẩm sapa
Túi đeo được dệt từ thổ cẩm sapa

Thổ cẩm Sapa có họa tiết rất đa dạng và màu sắc tinh tế bắt mắt. Những đường nét hoa văn thể hiện trên tấm thổ cẩm là những tinh hoa của nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc làm cho thổ cẩm Sa Pa không thể hoà lẫn được với bất cứ sản phẩm thổ cẩm của vùng nào.

Phụ nữ vùng cao Sapa hầu như đều biết dệt vải thêu thổ cẩm tay nghề về làm thổ cẩm cũng rất nhuần nhuyễn. Các thành phẩm được làm ra luôn được đảm bảo về kỹ thuật và mỹ thuật, khiến cho thổ cẩm Sapa luôn đẹp. Các sản phẩm từ thổ cẩm như :khăn,tranh treo tường, túi,…đều rất được du khách tới du lịch Sapa Lào Cai vô cùng yêu thích . Du khách đến Sapa có thể mua vải, cũng có thể mua nhiều sản phẩm phong phú khác làm từ thổ cẩm để làm quà lưu niệm cho chuyến đi thú vị của mình.

Thổ cẩm Sapa
Các sản phẩm từ thổ cẩm rất được du khách nước ngoài yêu thích

Các sản phẩm từ thổ cẩm thật sự là một món quà rất độc đáo, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu của mình trong chuyến du lịch Sapa hè 2015 này đấy. Bạn có thể tham khảo tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm bằng cách click vào link : https://dulichtrongnuoc.com/tour-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-3-dem-gia-re-khuyen-mai/