Du lịch Phan Thiết, Tour trong nước

Nét đẹp tinh khôi của bãi Cổ Thạch, Phan Thiết

Biển Phan Thiết vốn nổi tiếng với những bờ cát trải dài, chạy thẳng tít tắp như thể nối dài tới tận chân trời. Trải dài trên một phần bãi biển của xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, là những viên đá nhỏ đủ màu sắc và hình dạng. Du lịch phan thiết đây là bãi đá 7 màu nằm trong khu du lịch Cổ Thạch.

Bãi biển Cổ Thạch thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km. Du lịch phan thiết dù đã được đưa vào khai thác cũng khá lâu nhưng nơi này vẫn giữ nguyên nét hoang sơ. Biển Cổ Thạch trong veo, xanh biếc, với lượng sóng vừa phải nhưng nhanh và mạnh.

Đặc điểm của bãi đá này là do sự tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… và đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ khác nhau và hiện tượng đá được đẩy từ dưới biển lên dường như không bao giờ hết.

Kỳ ảo bãi đá cổ Phan Thiết
Kỳ ảo bãi đá cổ Phan Thiết

Điểm đặc biệt nhất ở đây là những bãi đá được hình thành cách đây hàng trăm năm, có chiều dài khoảng 0,9km, chiều ngang khoảng từ 200m đến 300m, với trữ lượng 243.900m3.. Du lịch phan thiết hình dạng và màu sắc độc đáo của đá nơi đây trở thành một điểm thu hút du khách vì không chỉ đơn thuần một màu đen hay xám mà có nhiều màu sắc khác nhau, như: nâu, vàng, tím, xanh lam, trắng… và sự kết hợp giữa các màu sắc này lại với nhau.

Nước biển ở bãi đá 7 màu có màu xanh biếc cùng với cảnh quan chùa Cổ Thạch (chùa Hang), đồi cát trắng đã tạo nên một quần thể tuyệt đẹp của khu du lịch Cổ Thạch

Không chỉ có bãi đá bảy màu, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những khối đá to với muôn hình vạn trạng, gắn liền huyền thoại ly kỳ. Du lịch phan thiết những khối đá nhấp nhô giống như đàn thủy quái khổng lồ đang ngoi lên từ lòng biển, nhiều khối đá vươn cao ra phía biển khơi xa như đón những con sóng xô bờ.

Hướng tây nam của bãi đá có dãy thạch đồ nhấp nhô, đen bóng nhìn từ xa như thành quách, cung điện của ngàn năm trước. Bao quanh khối thạch cung này là bãi cát vàng hoang sơ có tên Bãi Tiên. Theo truyền truyết, nơi này đã từng có nhiều nàng tiên xuống tắm, múa hát. Dưới chân thạch cung có một hang động ăn sâu vào núi, thông lên phía sau Lầu Trống của chùa Hang.