Du lịch Cát Bà, Tour trong nước

Kinh nghiệm bổ ích khi phượt Cát Bà

Nếu bạn ưa mạo hiểm và muốn lùng 1 điểm đến lý tưởng ở miền Bắc thì   Cát Bà   là điểm du lịch lý tưởng của bạn. Cát Bà hội tụ vẻ đẹp của núi rừng và biển nên rất được khách du lịch yêu thích lựa chọn.

Cát Bà là một đảo lớn của tỉnh Hải Phòng , để du lịch   Cát Bà   thừa thãi cách di chuyển. Bạn có khả năng kết hợp  du lịch Hạ Long  Cát Bà 3 ngày 2 đêm ( đi Hạ Long xong sang Cát Bà bằng Phà ), hoặc Cát Bà và thành phố Hải Phòng. Một số hoạt động ở Cát Bà nên đi là : tắm biển tại 3 bãi Cát Cò , du thuyền quanh Vịnh Lan Hạ ngắm nhìn nhiều đảo lớn bé , thăm đảo khỉ , trekking trong rừng nhà nước   Cát Bà , thăm làng Việt Hải , chèo kayak xung quanh các đảo núi trong vịnh , Đỉnh Thần Công nhìn ra biển rất đẹp.

Đảo Cát Bà   nằm phía nam vịnh Hạ Long , cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 25 -30 km. Từ Hà Nội , bạn có khả năng tuyển trạch hành trình qua Hải Phòng hoặc Hạ Long để đến   Cát Bà .

mặc dầu Hà Nội – Hải Phòng là lịch trình ngắn nhất ra đảo nhưng phải chuyển phà Hai ba lần khá khó nhọc nên gần đây cung đường qua thành phố Hạ Long lại trở thành tuyển trạch của nhiều bạn trẻ thích khám phá những điều mới lạ.

Giữa bốn bề núi đá kỳ vĩ , con phà nhẹ nhàng lướt trên mặt biển đón cơn gió mát ngoài khơi thổi về , mang lại cảm giác thư thái hiếm hoi cho các tay phượt trẻ vốn quen đương với chông gai , thử thách.

Sau những giây khắc thả hồn với trời biển , bạn sẽ được thử tài tay lái với các cung đường ven biển ven biển tuyệt đẹp uốn lượn quanh chân núi khi vừa đặt chân đến bến phà Gia Luận. Dù cho đã đi vi vu nhiều nơi nhưng bất kỳ bạn trẻ nào cũng sẽ cảm thấy phấn khích trước sự biến hóa kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây.

Nếu đi xe máy hoặc xe đạp , bạn có khả năng đi thăm Hang Quân Y ( nên vào ) , đi bộ trong rừng tìm hiểu vườn quốc gia  Cát Bà Hải Phòng . Chạy xe máy xung quanh đảo , dừng chân tại một bãi biển hoặc một nơi nào đó đẹp trên đảo. Đường trên đảo đều là đường nhựa dễ đi , bạn có khả năng sử dụng bản đồ du lịch để lượn quanh co đảo.

Bãi biển đẹp và trong xanh ở Cát Bà
Bãi biển đẹp và trong xanh ở Cát Bà

Tối thì thường chỉ lượn lờ quanh đảo thôi , bạn có khả năng ra cầu tàu ngồi uống nước hóng gió , bạn cũng có khả năng ra bãi biển ngắm biển về đêm , nên đi sớm về sớm.

ngoài ra bạn cũng có khả năng tham khảo thêm lao vụ đi Câu Mực và Câu Cá đêm. Bạn liên quan qua khách sạn mình ở hoặc tìm hiểu thêm khi đi du lịch Cát Bà   .

Thoả thê ngoạn cảnh hào phóng trên cao , ngay sau đó có khả năng thả giàn nô đùa cùng sóng nước ở các bãi tắm Cát Cò dưới chân núi. Bấy chừ bạn có khả năng gác lại xe máy một bên để dạo bộ đến 3 bãi tắm Cát Cò 1 , 2 , 3 được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. Các bãi tắm Cát Bà ở đây không lớn nhưng thanh thủy , cát trắng và sóng vỗ tuyệt vời.

Yêu thích mạo hiểm , bạn có khả năng dành một ngày để khám phá vườn nhà nước Cát Bà hoặc các hang đá nguyên sơ thuộc thung lũng Trung Trang , cách trung tâm thịt chừng 15 km.

Nếu có thời gian thuê thuyền ra đảo , bạn nên thử lặn biển ngắm lưu li đỏ ở Đảo Khỉ hoặc khám phá vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak. Đó là những trải nghiệm tuyệt cúm gà , bạn nên thử một lần trong đời đấy. Một ngày khám phá đảo Cát Bà tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm các bạn cảm thấy rất tuyệt khi tham quan điểm du lịch trong nước nổi tiếng này