5 điểm hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc 2014

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam , cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan.

Phú Quốc được chính xác là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ lĩnh vực và quốc tế. Tại đây có nhiều thắng cảnh đẹp. Công ty du lịch Khát Vọng Việt giới thiệu tới các bạn 5 điểm du lịch quyến rũ nhất Phú Quốc bạn không thể bỏ qua trong năm 2014.

1. Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc , thực dân địa phận các xã: Bãi Thơm , Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang.

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc , thực dân địa phận các xã: Bãi Thơm , Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang.

Đây là một trong những vườn quốc gia của nam bộ còn giữ được nguyên lành khu rừng già nguyên sinh. Nơi đây còn hội tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng , biển , suối , thác và núi đồi.

Nói đến đảo Phú Quốc , là du khách nghĩ ngay đến một hòn đảo nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang với một quần thể các thắng cảnh , di tích lịch sử , trong đó có Vườn quốc gia Phú Quốc – một địa chỉ quyến rũ mà du khách không thể không ghé thăm mỗi dịp ra đảo.

2. Dinh Cậu Phú Quốc

du lịch phú quốc 2014

Dinh Cậu Phú Quốc

Mũi đá Dinh Cậu lôi cuốn du khách không chỉ bởi vẻ kỳ thú do thiên nhiên tặng thưởng , mà còn vì sự kì bí , linh thiêng qua những truyền thuyết xa xưa.

Chuyện kể rằng người dân Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới , nhiều ngư gia ra khơi gặp sóng dữ đã ngàn năm không về. Bất thần một mõm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển , người dân cho rằng đây là điềm tốt nên đến đây thờ phụng và Rất đúng chuyến đi gặp được sóng êm biển lặng. Tin lành đồn xa , dần dần hình thành nên tục thờ phụng tại mỏm đá này và mệnh danh là Dinh Cậu.

Mũi Dinh Cậu là một thắng cảnh mà khách du lịch Phú Quốc 2014  không ai không tìm đến nghỉ ngơi , thưởng ngoạn. Ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù lạ mắt ba bề sóng vỗ , xung quanh là bãi đá lô nhô , đỉnh núi được tô điểm bằng ngôi miếu cổ mái ngói rêu phong trên nóc có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam , dưới tán xộp cổ thụ tuổi hơn thế kỷ xòe rộng như cây lọng xanh cả bốn mùa , bên bãi biển thị trấn Dương Ðông kề bên cây hải đăng sừng sững. Tuyệt hơn cả là cảnh hoàng hôn ở đây vô cùng đẹp , mang đến những cảm xúc cực kì cho du khách.

3. Suối Tranh – Phú Quốc

Suối Tranh bắt nguồn từ Mạch núi Hàm Ninh , do các khe nước nhỏ hợp thành, róc rách chảy trên núi , len lỏi qua biết bao nhiêu rừng cây , gộp đá , thác ghềnh , với chiều dài khoảng 15 km.

Con suối chảy hiền hoà bên những phiến đá tiếp theo sau nhau chạy dài xa tắp. Có đoạn suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác nhỏ với làn nước mềm mại , màu đỏ xoá… Có một lối mòn dọc theo bờ suối , đủ để hai người nắm tay nhau đi dưới tán rừng xanh mát. Những bậc tam cấp trên lối đi vừa với mỗi Dưới chân nên du khách không có cảm giác mệt dù đang lên núi. Ở đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp với hoa cỏ , núi rừng , biển và suối , là tổ chức cắm trại , dã ngoại thích. Đến đây , du khách có khả năng dựng lều bên bờ suối để nghỉ ngơi và tham dự nhiều hoạt động dã ngoại đặc sắc.

4. Bãi Sao

Bãi Sao một trong những bãi biển đẹp và sạch nhất tại Phú Quốc , nếu bạn du lịch đến Phú Quốc mà không đến Bãi Sao ngắm cảnh , tắm biển thì thật là tiếc lắm.

Bãi Sao cách trung tâm thị trấn Dương Đông , Phú Quốc , Kiên Giang khoảng 25 km đường bộ. Tuy được mệnh danh là “con đường đau khổ” , nhưng khi bãi Sao lộ rõ ra trước mắt , bảo đảm bao mệt mỏi của bạn sẽ mau chóng biến mất.

5. Nhà lao Cây Dừa ( Nhà tù Phú Quốc )

Đến với nhà tù Phú Quốc bạn sẽ tận mắt thấy , tai nghe những gì đã diễn ra tại đây đối với các chiến sĩ của chúng tôi. Càng thấy được lòng anh dũng của các đồng chí trước sự hành tội về thể xác cả tinh thần họ vẫn kiên cường bất khuất hiên ngang trước thù địch. Tham quan khu di tích nhà tù tận mắt chứng kiến những hiện vật để lại tại đây bạn sẽ thấy rõ hơn lòng yêu nước của đồng bào ta , hiểu hơn về lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đến với Phú Quốc , khách du lịch không những được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ mà rất xinh , tham quan Dinh Cậu kỳ bí , những địa danh lịch sử nổi tiếng mà còn thưởng thức các món ăn cực kì , những đặc sản nổi tiếng Phú Quốc.