Tin tức việc làm

Choáng váng khi biết giúp việc nhà mình là siêu trộm

Đến khi mua lại chính vàng của mình bà Thương mới biết cô giúp việc nhà mình là siêu trộm .

Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin có rất nhiều vụ trộm cắp tài sản mà thủ phạm chính là người giúp việc trong gia đình. Thậm chí có cả những trường hợp là đại gia bị phá sản  rồi đi làm giúp việc để trộm cắp tài sản để trả nợ. Vì vậy các gia đình cần cẩn thận đề phòng chuyện này. Nhất là trong nhà các đại gia cần thật cẩn thận vì người giúp việc dễ bị hoa mắt trước tài sản của chủ nhà.

Sáng hôm 10/2009 bà Thương giật mình khi có hai chủ tiệm vàng trong vùng đem rất nhiều vàng và nữ trang được gia công từ tiệm của bà đến bán lại. Thấy có điều lạ nên bà thương quyết định kiểm tra sổ sách ghi chép và phát hiện thiếu hụt một lượng lớn vàng khoảng 30 lượng rải rác suốt hai năm nay. Lúc này bà mới biết là nhà mình bị mất trộm vàng mà không hay biết.

Sau đó bà Thương đã báo lên cơ quan công an nhờ giải quyết. Tiếp nhận thông tin của bà lực lượng công an nhanh chóng bắt tay và việc điều tra, khám xét hiện trường lấy dấu vân tay và thu thập thông tin của các đôi tượng liên quan của các thành viên trong gia đình và những người đã bán lại vàng cho nhà bà.

Choáng váng khi biết giúp việc nhà mình là siêu trộm
Choáng váng khi biết giúp việc nhà mình là siêu trộmChoáng váng khi biết giúp việc nhà mình là siêu trộm

Sau một hồi lấy lời khai của những người bán lại vàng, cả hai người đều khẳng định số vàng này là của một người phụ nữ trung niên khoảng hơn 40 tuổi, dáng vẻ quê mùa, cứ khoảng 2 đến 3 tháng là lại thấy người này mang một lượng vàng đến bán lại. Thấy lạ có hỏi thì người phụ nữ này bảo là số vàng trước kia của gia đình để lại, cũng không thấy mặc cả giá nên hai chủ cửa tiệm đều đồng ý mua lại.

Sau khi xâu chuỗi các thông tin và ngẫm lại bà Thương mới nhận ra có sự bất thường từ người giúp việc cũ nhà mình. 2 tháng trước bỗng nhiên bà giúp việc nhà mình tự nhiên xin nghỉ làm nói là bệnh nên muốn về quê nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nhưng trông bà ấy không có biểu hiện bị bệnh, cũng không phải vì chê lương giúp việc thấp, mỗi tháng bà Thương trả cho bà giúp việc nhà mình 2 triệu rưỡi, càng không phải vì bị chủ nhà ngược đãi, ngược lại gia đình bà còn rất tin tưởng người giúp việc nhà mình. Bà Thương nghĩ vì bà ấy muốn nghỉ nên mới kiếm đại lý do nên cũng không giữ.

 

Nhớ 2 năm trước khi bà Nụ ( người giúp việc nhà bà Thương) đến, trên tay cầm chiếc nón lá rón rén đến hỏi xin việc. Thấy bà Nụ trông có vẻ hiền lành, lại được nghe về hoàn cảnh gia đình nghèo khó, mẹ già ở nhà, chồng bà thì sức khỏe không tốt cứ trái gió trở trời là đau mỏi, con cái  không có tiền đi học bà Thương cũng thấy tội nghiệp cũng nghĩ nhà mình đang cần tìm người giúp việc nên nhận bà  Nụ vào làm luôn. Bà Nụ còn nói mọi người trong nhà bà không muốn bà đi làm giúp việc nên bà phải tìm cách giấu chồng con để đi làm giúp việc gia đình. Bà không muốn trở thành gánh nặng của mọi người.

Sau hai năm gắn bó với gia đình bà Thương vừa rồi bà Nụ đột ngột xin nghỉ, thái độ của bà Nụ lúc đó cũng rất bình thường nên gia đình chẳng ai nghi ngờ bà giấu diếm điều gì.

Bà Nụ được xác định là đối tượng tình nghi là hung thủ vụ trộm cắp có tính toán này, bà đã được lực lực lượng công an triệu tập để điều tra và được hai chủ tiệm vàng nhận mặt bà chính là người đã bán vàng cho họ.

Bà Nụ đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình, vì lóa mắt trước số vàng của chủ nhà mà bà đã không kìm được lòng tham.

Bà Nụ khai nhận đã dùng số tiền kiếm được từ việc bán vàng để trả nợ, mua sắm một vài đồ đạc trong nhà.

Đến ngày 6/7 toàn án nhân dân đã đưa vụ án xét xử sơ thẩm. Tòa tuyên án bà Nụ phải trả lại số tiền 60 triệu đồng còn lại cho chủ nhà, thu toàn bộ tài sản lúc trước đã dùng từ tiền trộm cắp được trả lại cho chủ nhà và nhận bản án 5 năm tù giam vì tội trộm cắp tài sản .

Để có thể hạn chế người giúp việc phản bội chủ nhà trước tiên các gia đình nên tôn trọng và tạo cho người giúp việc có cảm giác như đây chính là gia đình của họ bằng cách gắn kết tình cảm của mọi người, thỉnh thoảng cho người giúp việc đi du lịch cùng gia đình bạn. Du lịch Đà Lạt vào mùa hoa nở có thể là một lựa chọn tốt cho các gia đình khi đi du lịch.
Xem thêm : Du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ