Tin tức - sự kiện

Sapa được bình chọn là một trong 50 điểm du lịch đẹp nhất Châu Á

Mới đây, chuyên trang du lịch của tạp chí Condé Nast Traveler ( Pháp) – một tạp chí du lịch danh tiếng thế giới đã công bố danh sách 50 điểm đến đẹp và hấp dẫn nhất Châu Á. Trong số đó, Việt Nam góp mặt với ba địa danh quen thuộc với du lịch trong nước là Sapa, Hội An và vịnh Hạ Long.

Quả thực, Sapa đang ngày càng thu hút nhiều hơn nữa du khách trong nước lẫn du khách quốc tế đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của nó. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này không chỉ phong cảnh hữu tình nên thơ, mộc mạc kỳ vĩ quanh năm mà còn cho nó một nền khí hậu lý tưởng, hơn hết chính là nét văn hóa, bản sắc của các dân tộc lâu đời đã sinh sống ở đây. Đến du lịch Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của ruộng bậc thang – một trong những biểu tượng của Sapa đã liên tiếp đạt được những danh hiệu về du lịch qua các năm.

Bức ảnh chụp ruộng bậc thang Sapa lọt top 10 bức ảnh du lịch đẹp nhất
Bức ảnh chụp ruộng bậc thang Sapa lọt top 10 bức ảnh du lịch đẹp nhất

Xem thêm: Vẻ đẹp du lịch Sapa mùa tuyết rơi

Năm 2013, ruộng bậc thang Sapa đã vinh dự được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp và kỳ vĩ nhất Châu Á cũng như thế giới.

Vào năm 2014, trang web nổi tiếng Mother Nature đã tôn vinh vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang Sapa – Lào Cai là một trong 30 điểm đến đẹp nhất thế giới

Và đến năm 2015, một lần nữa, ruộng bậc thang Sapa lại chứng minh được sức hút của mình khi bức ảnh chụp ruộng bậc thang lọt top 10 bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới do độc giả của tạp chí National Geographic bình chọn.

Ngoài ruộng bậc thang, khi đi du lịch Sapa, du khách còn có thể ghé thăm vô số các địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng khác như núi Hàm Rồng, đỉnh Fansipan, thác Bạc, cổng trời, hang Tiên,…tất cả đều đẹp, đều thơ mộng và chắc chắn sẽ cho bạn nhiều những trải nghiệm ấn tượng không thể quên

Hơn hết, không phải ngẫu nhiên mà du lịch Sapa lại đạt được danh hiệu danh giá như vậy. Ngoài cảnh đẹp, khí hậu tuyệt vời, bản sắc văn hóa lâu đời vẫn còn được lưu giữ ở các bản làng tại đây cũng là thứ níu chân các du khách khi đến Sapa du lịch. Những nét văn hóa ấy được thể hiện trong phong cách sinh hoạt, trong những ngành nghề truyền thống còn tồn tại, trong các lễ hội, các khu chợ phiên, và đặc biệt là trong nền ẩm thực không thể cưỡng lại khi đến du lịch Sapa.

Bạn đang có ý tưởng cho chuyến du lịch sắp tới với gia đình, chọn ngay những tour du lịch Sapa hấp dẫn nhất tại đây để trải nghiệm những điều thú vị như trên nhé!