Tin tức - sự kiện

Lễ hội Vu Lan ở Hội An

Vào rằm tháng 7 hàng năm, người Hội An cũng đi chùa cầu nguyện trong lễ hội Vu Lan truyền thống của Việt Nam.

Click here xem thêm về Lễ hội vía Bà Thu Bồn Hội An bạn nhé.

Lễ hội Vu Lan Hội An
Lễ hội Vu Lan Hội An

Tại nhiều ngôi chùa ở Hội An thì đại lễ Vu Lan được người dân tổ chức trong không khí tình cảm vô cùng ấm áp khi mà tất cả mọi người đều thể hiên dành trọn tấm lòng và hướng về bậc sinh thành.

Đặc biệt, tại chùa Pháp Bảo thì tất cả mọi người sẽ đều có mặt trong đêm hội Bông hồng cài áo và giây phút này đối với họ thật thiêng liêng. Mỗi người đều thấy bông hồng gắn ở ngực sẽ gợi về những nhọc nhằn vất vả của mẹ cha và cảm thấy như được ở bên cha mẹ.

Với những người không còn cha mẹ thì ngày lễ Vu Lan chính là lúc để cầu nguyện hướng về cha mẹ, những người còn cha mẹ thì đây là dịp để về bên cha mẹ và thể hiện tình yêu của mình, đem đến cho cha mẹ thật niềm vui và hạnh phúc với những biểu hiện đơn sơ ấm áp.

Lễ hội Vu Lan Hội An
Đây là dịp báo hiếu cha mẹ

Người ta tìm đến đêm Vu Lan bởi lẽ đây chính là nơi để nuôi dưỡng những nét truyền thống gia đình do vậy lễ hội vu Lan đã trở thành một phần vô cùng quan trọng trong văn hoá Việt

Link https://dulichtrongnuoc.com/danh-lam-thang-canh/tho-mong-cung-ho-tuyen-lam-can-cu-dia-trong-2-cuoc-khang-chien/ sẽ điều hướng bạn tới bài viết về Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt đó.