Tin tức - sự kiện

Khai trương trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Từ nay, du khách đến Cần Thơ tham quan chợ nổi Cái Răng có thể dừng chân bên bờ sông Vàm Xáng tại Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng vừa được khai trương hoạt động vào chiều tối ngày 01/01/2014.

Lâu nay du khách đi đường thủy từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng gần 5 kilômét mất hơn 30 phút, sau khi tham quan một vòng thường quay về. Giờ đây nếu đi đường bộ chỉ cần 10 phút chạy xe là đến trạm dừng chân chợ nổi; hoặc vẫn có thể đi đường thủy và ghé vào trạm dừng chân này để có thêm nhiều chọn lựa cho chuyến tham quan của mình.

cho_noi_cai_rang

Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng là điểm “trên bến dưới thuyền”, rộng 3.000 mét vuông; trên bến giáp với lộ Vòng Cung đi Phong Điền, kết nối với các tour du lịch vườn và các làng nghề trong vùng; ngay dưới bến sông rộng hơn 50 mét là chợ nổi Cái Răng.

Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng có nhà hàng phục vụ từ điểm tâm sáng đến tiệc, liên hoan, cơm khách đoàn đông tới 300 người; có bãi xe rộng và có đội tàu thuyền tổ chức các tour du lịch sinh thái quanh chợ nổi Cái Răng.

Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng do Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đầu tư, giao cho Công ty Thương mại Du lịch Mía đường Cần Thơ (Casuco Tour) khai thác.

Chợ nổi Cái Răng từ lâu là điểm du lịch sông nước đặc trưng của ĐBSCL; năm 2013 đã thu hút hơn 50% trong số trên 1,2 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến với Cần Thơ.