Tin tức - sự kiện

Giải đua xe đạp trên đảo Cát Bà thú vị độc đáo

Lần đầu tiên một giải đua xe đạp mang tính phong trào nhưng có quy mô rất lớn, được tổ chức tại huyện đảo Cát Bà của Việt Nam. Cùng công ty du lịch trong nước uy tín nhất tại Hà Nội đến du lịch Cát Bà và tìm hiểu giải đua xe đạp nơi đây.

Cát Bà (Hải Phòng) trở thành huyện đảo đầu tiên tiên phong tổ chức giải đua xe đạp từ trước đến nay. Diễn ra vào ngày 20/4, giải đua xe đạp “Hành trình về với quần đảo Cát Bà – Di sản thiên nhiên thế giới đề cử” tranh cúp TDF-Fuji, đã quy tụ được 23 đội đua với hơn 160 vận động viên phong trào từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Du lịch Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi khi bạn đi du lịch hè ở đây.

Chỉ được tổ chức trong một ngày duy nhất, giải đua xe đạp Cát Bà 2014 có hai thể thức đua tài gồm xe đạp đường trường (road) và băng đồng (MTB), chia ra làm nhiều nội dung theo giới tính và tuổi của các vận động viên.

Hạng mục đua đường trường đối với toàn bộ vận động viên nữ và các tay đua nam trên 35 tuổi có chiều dài 15 km. Trong khi đó, đường đua cho các tay đua nam dưới 35 tuổi kéo dài 20 km. Đối với thể thức đua băng đồng, các vận động viên đã tranh tài trên đường đua đèo dốc vòng quanh đảo trung tâm Cát Bà dài 33 km.

Giải đua được điều hành bởi đội ngũ trọng tài cấp quốc gia và tất cả vận động viên tham gia đều được bảo hiểm thân thể trong quá trình thi đấu. Về nhất theo từng nội dung, tay đua nhận giải thưởng là một chiếc xe đạp Fuji trị giá gần 10 triệu đồng.

Tham khảo: Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Cát Bà

PV

PV

PV
Địa điểm du lịch Cát Bà – thu hút nhiều tay đua xe đạp người dân địa phương lẫn khách du lịch hè nơi đây.
PV

PV

PV

PV

PV

Du lịch Cát Bà rất nhiều đặc biệt, nhiều thú vui chơi hay độc đáo, cùng du lịch hè 2014 đến đây để nghỉ mát, thoải mái tinh thần.

Xem chi tiết tour du lịch Cát Bà tại link: http://dulichcatbahaiphong.com/