Tin tức - sự kiện

Du lịch tìm hiểu Festival nghề truyền thống Huế

Tinh hoa của nghề truyền thống Việt đều được thể hiện tại tại Festival Nghề truyền thống Huế.

Festival Nghề truyền thống Huế 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 29.4 – 3.5. Chủ đề của Festival năm nay là Tinh hoa nghề Việt sẽ giới thiệu những sản phẩm độc đáo và mang đậm đà bản sắc các làng nghề truyền thống.

Click here để xem thêm về Lễ hội Cầu ngư Thai Dương Hạ ở Huế bạn nhé.

Festival nghề truyền thống Huế
Hình ảnh quảng bá cho Festival

Đặc biệt, những sản phẩm truyền thống này cũng gắn liền với sự phát triển của du lịch như là thêu, pháp lam hay là kim hoàn, chạm khảm và mỹ nghệ, dệt may… cũng như những đặc sản của ẩm thực Huế.

Trong Festival, người ta sẽ chú trọng tới việc giới thiệu những tinh hoa và các nét đặc trưng của bản sắc Việt nói chung và bản sắc Huế nói riêng trong từng sản phẩm, quan tâm tới việc kết hợp với du lịch cộng đồng, các tour du lịch về thăm làng nghề truyền thống Huế.

Link https://dulichtrongnuoc.com/tin-tuc-su-kien/le-hoi-vu-lan-o-hoi-an/ sẽ giới thiệu cho bạn biết về Lễ hội Vu Lan ở Hội An nhé.

Festival nghề truyền thống Huế
Festival nghề truyền thống Huế

Không gian tôn vinh các nghệ nhân cũng như các làng nghề sẽ được diễn ra tại con đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và công viên Phan Bội Châu cũng như  công viên Tứ tượng và Bảo tàng Văn hóa Huế cùng Trung tâm văn hóa của làng nghề Phương Nam. Những nơi này cũng chính là địa điểm để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của làng nghề xứ Huế.

Tại Festival cũng có sản phẩm truyền thống của các tỉnh thành khác trong cả nước và cũng có sự hiện diện của một số sản phẩm nước ngoài góp phần phục vụ khách du lịch trong nước đến với Huế từ Hà Nội tham quan mua sắm.