Tin tức - sự kiện

Điểm danh 2 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Bãi Dài nằm phía Tây Bắc đảo Phú Quốc

Bãi Dài, nằm phía Tây Bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang) dài 15km, được ví như một thiên đường với nắng vàng, nước mát và không gian tĩnh lặng đầy hoang sơ, gợi nhớ đến Thái Lan thập niên 80 của thế kỷ XX. Năm 2008, nơi đây cũng được hãng tin ABC News (Australia) đưa vào danh sách những bãi biển đẹp, sạch nhất thế giới nhưng vẫn còn ít người biết đến. Đến đây, du khách có thể thong dong trên con đường đất đỏ với những chiếc xe máy thuê với giá 5 USD/ngày và 20 USD cho một đêm tại nhà nghỉ. Bên cạnh đó, các chuyên gia du lịch CNN cũng đánh giá Phú Quốc đang có những bước tiến dài nhằm vươn lên vị thế là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất Việt Nam.

Bãi Dài - Bãi biển đẹp nhất Việt Nam
Bãi Dài – Bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Bãi biển An Bàng

Trong khi đó, bãi An Bàng nằm cách trung tâm Hội An 3km về phía Đông, thuộc phường Cẩm An sở hữu vẻ hoang sơ, tự nhiên, bãi biển xanh ôm ấp đất liền cùng không khí tĩnh mịch trong lành. Các chuyên gia du lịch CNN nhận định thời gian gần đây vẻ đẹp của bãi biển Tràng An không chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước mà còn thu hút nhiều vị khách quốc tế. Năm 2001, danh thắng này từng lọt vào top “50 bãi biển đẹp nhất thế giới” của trang CNNGo. Điều này lý giải vì sao ở đây có nhiều nhà hàng và quán bar do người nước ngoài mở ra và quản lý, khai thác tiềm năng du lịch lớn trong vùng, tạo sức ép không nhỏ cho các chủ đầu tư Việt Nam. Cũng như nhiều địa điểm du lịch khác ở Việt Nam, tại bãi An Bàng đã không ít khách du lịch viết trên các trang chia sẻ rằng họ bị làm phiền bởi những người bán dạo đeo bám dai dẳng. Dù rằng thông cảm ai cũng có công việc của mình, nhưng với khách du lịch, họ muốn có thời gian nghỉ ngơi ở An Bàng, chứ không phải đến để bị vây quanh bởi những kính mát, cà phê, thuốc lá, cao su… Thế nên, không ít người chọn cho mình chiếc xe đạp để di du ngoạn hơn nằm dài trên biển để bị quấy rầy.

Thực tế, tài nguyên du lịch biển của nước ta không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào trong khu vực nhưng vẫn chưa được khai thác hợp lý cho xứng tầm. Quản lý lỏng lẻo, thiếu đồng bộ dẫn đến tình trạng các bãi biển bị tàn phá, ô nhiễm, đánh mất vẻ đẹp tự nhiên trong khi nạn “chặt chém” đang là một vấn nạn gây tâm lý e ngại cho cả du khách trong nước và quốc tế. Điều này luôn được ghi trong các báo cáo, và chưa thấy có dấu hiệu biến mất.