Danh lam thắng cảnh

Thiên nhiên đáng kinh ngạc ở Vịnh Fundy

Vịnh Fundy nằm trên đường bờ biển Đại Tây Dương của Canada. Hình dáng vịnh khá là độc đáo, lại có sự khác nhau giữa mực nước thủy triều khi dâng cao và khi hạ thấp có thể chênh lệch tới 16m.

pic_1

Hopewell Rocks là một nơi tốt nhất để xem thủy triều. Trong vịnh Fundy, nước biển dâng cao từ 2 đến 4 mét trong một giờ.Du khách sẽ chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ấn tượng này khi vịnh có dạng hình chiếc phễu do thuỷ triều rút xuống. Lúc này du khách có thể đi dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi nước rút đi.

vinh-fundy-2

Công viên quốc gia Fundy là thiên đường cho người đi dạo bộ. Với hơn 120 km đường mòn, ta có thể lựa chọn đi bộ, đi xe đạp, xe hơi hay bằng thuyền để đến những thác nước, núi, suối và thung lũng.
cong-vien-vinh-fundy

Du khách có thể nếm trải hương vị cuộc sống thanh bình trên hòn đảo lớn Manan, cũng như quang cảnh tuyệt đẹp mà hòn đảo mang lại. Nơi đây còn là thiên đường cho người xem chim biển, cho những ai yêu động vật hoang dã và cá voi…Ngoài ra du khách có thể viếng thăm thành phố Saint John, bảo tàng Brunswick, khu chợ lâu đời nhất Bắc Mỹ. Đây là một chuyến du lịch phiêu lưu khó quên ở vùng vịnh này.