Danh lam thắng cảnh

Phát hiện ra hang động ở Quảng Bình đẹp hơn cả hang Sơn Đoòng

Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh tại Quảng Bình đã phát hiện ra hang động đẹp hơn cả  hang Sơn Đoòng, hang động này được đánh giá là kỳ vĩ nhất thế giới.

Hang động đẹp hơn cả hang Sơn Đoòng
Hang động đẹp hơn cả hang Sơn Đoòng

Ông Hồ Khanh – người phát hiện ra hang Sơn Đoòng, và cũng chính là người tìm ra hang Vả – hang động được nhắc đến ở trên thuộc quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Hang Vả tuy chỉ dài 1,7km,  và cách Sơn Đoòng khoảng 400m, nhưng nó được các chuyên gia đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ với vẻ đẹp kỳ vỹ bí ẩn của nó

Hang vả- hang động kỳ vỹ nhất thế giới
Hang  vả- hang động kỳ vỹ nhất thế giới

Vùng đất chịu nhiều sóng gió của thiên tai đã gây không ít khó khăn cho cuộc sống con người nơi đây, tuy nhiên với sụ chất phác của người dân quê hương này sẽ tạo cho bạn cảm giác thân thiện gần gũi. Về nơi đây bạn còn có cơ hội viếng thăm lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng anh hùng của dân tộc đang yên nghỉ nơi đây. (nguồn dulichkhatvongviet)

Theo ông Khanh nói: “Các chuyên gia của đoàn thám hiểm Anh, dẫn đầu là tiến sĩ Howard Limbert cho rằng, hang động có cấu trúc thạch nhũ đẹp hơn cả Sơn Đoòng”.

Tuyệt  vời hơn, Trong đợt tìm kiếm này, các nhà khoa học đã phát hiện thêm 8 hang động nữa, nâng số hang động mới tìm thấy lên 15.

Quần thể hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đang sở hữu những vẻ đẹp tiềm ẩn được thiên nhiên ban tặng nhiều kỷ lục như khu vực có hệ thống hang động nhiều nhất; có nhiều hệ thống sông ngầm nhất; hang động có vòm động rộng lớn nhất; hang động khô có chiều dài nhất.

Nếu có chuyến Tour du lịch trong nước, thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Quảng Bình để khám và chiêm ngưỡng những hang động kỳ vỹ nhất,rộng nhất mang những vẻ đẹp hùng vĩ bao la tại đây nhé.