Danh lam thắng cảnh

Những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu

“Lãng mạn” và “nên thơ” có lẽ là những từ có thể dùng để bao quát về vẻ đẹp của du lịch cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp. Đường đến Mộc Châu cũng là cung đương phượt được dân du lịch bụi mê mẩn. Miền đất này sở hữu rất nhiều điểm du lịch đẹp, chứa đựng nhiều điều thú vị mà nếu đã đặt chân đến đây rồi bạn nhất định phải đến để khám phá.

1. Động Sơn Mộc Hương

Động Sơn Mộc Hương
Động Sơn Mộc Hương

Động Sơn Mộc Hương (còn có cái tên dân dã là Hang Dơi) – cái tên đã rất quen thuộc với du khách tới thăm Mộc Châu. Đây cũng là điểm du lịch gần nhất, từ ngã ba thị trấn, bạn chỉ cần đi 300m theo hướng về phía thị xã Sơn La, Hang Dơi ở phía bên phải.

Cửa hang hướng về phía nam, đứng ở cửa hang sẽ nhìn xuống một thung lũng lớn, trong thung lũng đó có 7 quả núi nhỏ nhìn từ trên cao giống như 7 viên ngọc vậy. Hang sở hữu nhiều cấu trúc nhũ tự nhiên đẹp không kém các hang động ở vinh Hạ Long làm cho người ta cảm thấy như lạc vào thế giới thần tiên.

2. Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Cũng đi theo hướng đi động Sơn Mộc Hương khoảng 2km , bạn sẽ đến rừng thông bản Áng, đường đi lại rất dễ dàng. Nơi đây có một rừng thông già nằm trên những quả đồi bát úp, quang cảnh vô cùng lãng mạn lại cách trung tâm thị trấn không xa nên rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, picnic ngoài trời.

Đây cũng là điểm lý tưởng để ngắm hoa cải nếu bạn đến đây đúng mùa vào khoảng tháng 11, 12. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi tuyệt đẹp nằm ngay bên cạnh đồi thông.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp.

3. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mộc Châu bởi nó không chỉ đẹp mà còn chứa đựng câu chuyện tình yêu đầy nước mắt. Tương truyền dòng thác chính là dải yếm của cô gái đã cứu người mình yêu khỏi dòng nước lũ. Để đến được thác, từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, bạn sẽ phải chạy xe khoảng 4km sẽ tới được nơi hai con suối hợp lưu tạo thành một thác nước hùng vĩ và đẹp nên thơ.

Thác có chiều cao 100m, rộng 70m chia làm hai bên một bên có 9 tầng và một bên có 5 tầng. Hai bên cách nhau 200m và trong khoảng trống đó có một bãi đất trống, phẳng cho du khách chụp ảnh, nghỉ ngơi.

4. Nông trường Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Nông trường Mộc Châu được thành lập năm 1958, sở hữu nhà máy sản xuất chè lớn chuyên phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Hơn nữa đây còn là nơi chăn nuôi hàng ngàn con bò sữa giống, là nơi cung cấp sữa bò lớn nhất cả nước. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng chè rộng bát ngát và được tìm hiểu quy trình chăm sóc những chú bò để cho ra những giọt sữa tươi ngon.

5. Đỉnh Pha Luông

Cách trung tâm thị trấn 70km, Đỉnh Pha Luông nằm ở độ cao 1500m thuộc địa phận xã Tân Xuân, Chiềng Xuân. Đây là điểm đến yêu thích của những người ưa chinh phục đỉnh cao. Lên tới đỉnh bạn sẽ thấy một khu đất bằng phẳng rộng gần 10 ha rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, cưỡi ngựa, đi bộ hoặc leo núi.

6. Khu bảo tồn tự nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp

Khu bảo tồn tự nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp nằm cách thị trấn Mộc Châu khoảng 40 km về phía nam. Ở đó có cánh rừng nguyên sinh và nhiều loài vật quý hiếm như gấu, hổ, khỉ… có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái.

7. Các làng bản của người dân tộc

Nếu đã đến Mộc Châu rồi thì bạn đừng bỏ qua việc khám phá văn hóa các dân tộc ở đây. Cách dễ dàng nhất là đến thăm các bản làng của người dân tộc. Các nơi bạn có thể đến là:

Khu Lóng Luông, Vân Hồ – Mộc Châu: nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông.

– Khu bản Ángkhu đặc trưng cho bản sắc dân tộc Thái.

– Khu rừng tại km số 45 và Chiềng Sại: nơi người Thái – Mộc Châu và người Lào có cùng một ngôn ngữ.

Nếu có thể bạn hãy đến Mộc Châu mùa đông này, không chỉ là mùa hoa cải phủ trắng đồi mà bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng mùa lau trắng đẹp yên bình. Chuyến đi của bạn sẽ vô cùng đáng giá. Xem thêm: Cao nguyên Mộc Châu đẹp yên bình mùa lau trắng.