Danh lam thắng cảnh

Du lịch Nha Trang ghé thăm làng chài yên bình Bích Đầm

Bích Đầm là một xã đảo xa nhất của thành phố biển Nha Trang, nằm chung trong cụm đảo Hòn Tre và đây cũng là làng chài mang vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng và một khung cảnh hoang sơ mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất, đặc biệt là thưởng thức những hải sản tươi ngon nhất của biển đảo như tôm, cá, cháo nhum, sò,…

Làng chải Bích Đầm Nha Trang
Làng chải Bích Đầm Nha Trang

Để có thể đến được làng chài Bích Đầm Nha  Trang, du khách có thể lựa chọn đường hàng không – bay tới Cam Ranh và đi bus tới trung tâm Nha Trang hay lựa chọn xe khách chất lượng cao hoặc tàu hỏa tới Nha Trang… Cảng Cầu Đá là nơi có chuyến tàu duy nhất ra Bích Đầm, khởi hành lúc 11h30, chạy khoảng 2h sẽ ra tới đảo, và tàu rời đảo để vào đất liền lúc 6h sáng.

Vẻ đẹp yên bình của làng chải Bích Đầm
Vẻ đẹp yên bình của làng chải Bích Đầm

Tại đảo hoang sơ này hiện có 174 hộ gia đình với khoảng gần 1000 nhân khẩu, chủ yếu sống dựa vào đánh đánh bắt, nuôi trồng thủy sản . Đây là một xóm chài nhỏ ven biển, trước mặt có dãy núi Giếng Môn. Và được gọi là Bích Đầm hya Đầm Bích bởi nơi đây có vùng nước trong xanh biếc quanh năm và là vùng biển quy tụ nhiều cá nhất tại biển đảo khu vực.

Tham khảo khách sạn 3 sao Central Nha Trang.

Làng chài Bích Đầm- nơi thư giãn tuyệt vời
Làng chài Bích Đầm- nơi thư giãn tuyệt vời

Đến với Bích Đầm bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp thơ mộng với phía trước mặt là biển, sau lưng là núi, ngước nhìn lên bạn sẽ thấy cả một rừng cây dẹp rập rờn trong gió như một tấm thảm đẩy tầm mắt của bạn cao dần lên đỉnh và tại đây du khách có thể ngắm cũng như thả hồn vào khung cảnh yên bình của một làng chài hoang sơ và đầy cuốn hút.

Đặc biệt tại đây du khách có thể cùng đoàn của mình cắm trại, đốt lửa khám phá không gian và những trải nghiệm tuyệt vời tại làng chài đơn sơ Bích Đầm đặc biệt là thưởng thức những hải sản tươi ngon nhất và chế biến theo công thức riêng của người dân mang đến những điều thú vị và độc đáo cho chuyến hành trình du lịch Nha Trang 2016 giá rẻ đầy ý nghĩa và tuyệt vời.