Danh lam thắng cảnh

Du lịch Hạ Long đừng quên khám phá làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang là một trong những làng chài nổi tiếng hấp dẫn nhất đối với với du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch vịnh Hạ Long. Có vị trí khá thuận lợi cách đất liền khoảng 10km và nằm ngay phía sau điểm du lịch Động Thiên Cung. Chính vì vậy làng chài Ba Hang là điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch đam mê khám phá thiên nhiên.

Quang cảnh làng chài Ba Hang
Quang cảnh làng chài Ba Hang

Đôi nét về làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang luôn là sự lựa chọn hàng đầu của tour du lịch Hạ Long giá rẻ của hầu hết các công ty du lịch và cũng là lựa chọn không thể bỏ qua của du khách khi đi du lịch Hạ Long. Với khoảng 50 hộ dân sinh sống. Phần đông các hộ dân trong làng làm nghề đánh bắt hải sản. Lần đầu đến đây du lịch chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng hoang sơ và giản dị.

Làng chài Ba Hang – điểm du lịch tuyệt vời

Ba Hang thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ bởi không khí yên bình giản dị nơi đây mà còn bởi phong cảnh hữu tình và được tự mình trải nghiệm cuộc sống của những người dân làng chài.

Ban ngày Bbạn có thể tự tay chèo thuyền len lỏi dưới chân những ngọn núi đá, thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ nơi đây. Hoặc bạn có thể thuê du thuyền Hạ Long để có trải nghiệm thú vị đi quanh tham quan khu làng chài.

Trải ghiệm chèo thyền quanh làng Ba Hang
Trải ghiệm chèo thyền quanh làng Ba Hang

Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được cùng ngư dân làng chài Ba Hang ra khơi, thú vị hơn du khách sẽ được tự mình thả lưới đánh cá, câu mực. Đặc biệt là có thể thưởng thức những món ăn hải sản ngon tươi ngay tại thuyền khi mà vừa tự tay đánh bắt được, đây chắc chắn là một trái nghiệm đầy thú vị trong hành trính khám phá du lịch Hạ Long của bạn.

Ngoài ra, cũng bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hải sản cực kỳ hấp dẫn và đặc sắc của nơi đây như gỏi sứa, mực, tôm thuyền, …tại các nhà hàng hoặc nhà dân địa phương trong làng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho tour du lịch Hạ Long Tuần Châu hãy nhớ ghé thăm làng chài Ba Hang để khám phá được hết vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà chắc chắn không thể mô tả hết bằng lời được. Chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị của bạn cùng gia đình và người thân.

>>xem thêm: Một số địa danh tham quan tuyệt vời ở Hạ Long