Danh lam thắng cảnh

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa

Các du khách quốc tế khi đến với du lịch Đà Nẵng là phải đến ngay Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa – nơi đây là nơi duy nhất trên thế giới mang dấu ấn về nền văn minh Chăm Pa. Tọa lạc tại góc đường Bạch ĐằngTrưng Nữ Vương, bên bờ sông Hàn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm là niềm tự hào của người dân thành phố, là nơi tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến với Tour du lịch Đà Nẵng.

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa Đà Nẵng
Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa Đà Nẵng

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa là công trình kiến trúc đồ sộ và có từ lâu đời. Tại đây hiện lưu giữ hơn 2000 hiện vật, tuy nhiên bảo tàng chỉ trưng bày khoảng 500 hiện vật tại các phòng trưng bày khác nhau.  Hầu hết các tác phẩm điêu khắc là những tác phẩm nguyên bản trên 3 chất liệu chính là sa thạch, đất nung và đồng, phần lớn là sa thạch, có niên đại từ thế kỷ VII đến thế kỷ XV thuộc nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau và hình tượng khác nhau như các mảng đài thờ, tượng đá, trang phục, nhạc cụ và hình ảnh lễ hội của đồng bào dân tộc Chăm. Các phòng trưng bày như: Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.

Có thể bạn muốn tìm hiểu Di tích thành Điện Hải- Đà Nẵng:http://khamphavietnam.vn/di-san/di-tich-thanh-dien-hai-da-nang/

Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa là nơi thu hút khách quốc tế
Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa là nơi thu hút khách quốc tế

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Pa còn là nơi lưu giữ 3 bảo vật quốc gia thuộc nền Văn hóa Chămpa, đó là Tượng Bồ tát Tara, Đài thờ Mỹ Sơn E1, Đài thờ Trà Kiệu. 

3 bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa Chăm Pa tại Đà Nẵng
3 bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa Chăm Pa tại Đà Nẵng

Khi đến đây, bạn sẽ lạc vào một thế giới với vô vàn những bức tượng, những kỉ vật, bức tranh khác nhau mang giá trị văn hóa của người Chăm thời xa xưa mà chỉ có ở bảo tàng điêu khắc Chăm Pa Đà Nẵng.

Click here để du lịch Đà Nẵng 1 ngày không mất đồng nào.