Danh lam thắng cảnh

Đằng sau những chiếc khóa tình yêu

Những cây cầu luôn là điểm đến lãng mạn của các cặp đôi tình nhân bởi không gian,địa điểm lý tưởng.Không biết từ bao giờ những cây cầu này xuất hiện những ổ khóa tình yêu ,nhưng nó là minh chứng tuyệt vời thể hiện sự chung thủy,son sắt,không bao giờ lìa xa của đôi uyên ương.Nếu ở Việt Nam có cầu Long Biên ở Hà Nội,cầu Trường Tiền ở Huế thì trên thế giới cũng có nhiều cây cầu khóa tình yêu độc đáo khác.

1. Cầu Pont des Arts, Pháp

Bắc qua sông Seine thơ mộng, cây cầu Pont des Arts (có nghĩa là “Cây cầu Nghệ thuật”) là điểm đến ưa thích của nhiều cặp đôi tình nhân. Họ cùng trao nhau những nụ hôn, bày tỏ tình cảm và ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng các ổ khóa cùng lời yêu thương rồi gắn lên thành cầu.

cau-pont-des-arts-012

Du khách đến đây có thể ngắm nhìn hàng trăm nghìn ổ khóa được móc kín hai bên thành cầu. Những chiếc khóa vô cùng phong phú và ấn tượng, có móc khóa khắc tên của cặp tình nhân, có chiếc thậm chí còn được trang trí thêm hình trái tim, cũng có ổ khóa lại viết kí hiệu riêng…

cau-pont-des-arts-01

2. Cầu Milvio, Ý

Rome – thành phố của tình yêu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn, bình yên mà còn là điểm đến ưa thích của những đôi tình nhân. Tới đây, những cặp đôi yêu nhau sẽ không quên ghé thăm cây cầu Milvio – cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma để ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng ổ khóa.

cau-milvio-01

Những đôi tình nhân Ý tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

cau-milvio-02

3. Cầu Hohenzollern, Đức

Chính cách minh chứng tình yêu của các cặp đôi đã biến cây cầu Hohenzollern vốn yên tĩnh trở thành điểm đến của khách du lịch. Nhiều người dừng chân tại đây để đọc những thông điệp được khắc trên các ổ khóa, cái chỉ là những chữ cái đầu viết bằng bút mực, có cái thì được khắc tên cẩn thận.

cau-hohenzollern-012

cau-hohenzollern-01

4. Cầu Tretriakovsky, Nga 

Chính quyền thành phố ở Moscow, Nga đã đặt những “cây tình yêu” trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky qua nhánh sông Matxcova để các cặp tình nhân có thể treo những chiếc ổ khóa – biểu tượng tình yêu vĩnh cửu.

cau-tretriakovsky-012

Theo quan niệm của những cặp đôi tại Nga, nếu họ treo chiếc khóa tình yêu lên cây rồi ném chìa khóa xuống sông thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

cau-tretriakovsky-01