Danh lam thắng cảnh

Biển Hải Hòa- mới lạ và hấp dẫn

Hải Hòa cách Hà Nội đúng 200 km. Bạn có thể tự lái xe hoặc bắt xe bus tuyến Hà Nội – Vinh rồi xuống ở thịt Còng , huyện Tĩnh Gia ( Thanh Hóa ). Đến nhà dây thép Tĩnh Gia rẽ trái theo con đường rải nhựa , đi thêm chừng 3 km sẽ đến bãi biển Hải Hòa. Hải Hòa nằm cốt tử trên địa phận làng tổ quốc và làng Đông Hải thuộc xã Hải Hòa , huyện Tĩnh Gia. Tạm xa những ồn ào , náo nhiệt , chuyến đi biển Hải Hòa – Thanh Hóa sẽ cho bạn những giờ phút thư thái ngắm vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ.

hải hòa
biển hải hòa còn hoang sơ và mới lạ.

Hải Hòa hiện vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng , với bãi biển tràn ngập cát trắng và nắng vàng , thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Bờ cát trắng chạy dài 20 km về hướng bắc cho Thấu suốt xã Hải Ninh , chỗ nào cũng có thể tắm được khác hoàn toàn không khí náo nhiệt và sầm uất của sầm sơn.

hải hòa
bờ biển hải hòa rất dài và rộng, chỗ nào cũng có thể tắm được.

Không khí giữa khách du lịch và dân chài thật gần gũi , Hòa mục. Không ồn ào như những chợ cá thông thường , cảnh mua bán diễn ra khá nhẹ nhàng. Chỉ với vài trăm nghìn cộng với 40.000 – 50.000 đồng tiền thuê nấu là các bạn có thể ăn bữa ghẹ tươi ngon hay cá thu nướng tại chỗ , ngay trên bãi biển.

Những buổi sáng mùa hè , bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đón bình minh trên biển. Chỉ mới 5h sáng nhiều du khách đã ơi ới gọi nhau thức dậy và chạy ra biển. Hừng đông nhuộm một màu tím đỏ phía chân trời. Một cảm giác thật tuyệt vời khi bạn hít vị mằn mặn , hơi nồng nồng của biển vắng , dạo bước trên bờ cát phẳng lì. Thuyền cá đang được dong về bến trong những tia nắng đầu lung linh.

hải hòa
cảnh biển sáng sớm đẹp thơ mộng.

 

Đi du lịch biển Hải Hòa bạn có dịp được thăm thú một vùng thắng cảnh ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ. Sắp tới khi mở tuyến du lịch biển – đảo thì từ Hải Hòa ta sẽ được đến với hệ thống đảo Hòn Mê , Hòn Bảng , Biện Sơn , nghi ngờ Sơn… Rải rác ven biển. Đảo Hòn Mê còn gọi là Cồn Bầu với câu ca còn lưu trong dân gian:  Bao giờ rung kêu Cồn Bầu/  cha con sửa lưới , têm trầu ra khơi.

Khi chia tay Hải Hòa vững chắc trong số các bạn sẽ có không ít người thầm mong rồi mình sẽ trở lại nơi đây , để trở về với thiên nhiên , để lại được thả hồn ngắm biển hoang sơ và thơ mộng.

Phải như bạn muốn được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời đó thì ngay bây giờ  hãy đăng ký cho mình một tour du lịch biển hải hòa 3 ngày 2 đêm đi nhé !

-->