Danh lam thắng cảnh

Ấn tượng về du lịch Mộc Châu của dân phượt

Vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu không có từ nào có thể lột tả hết được. Nếu nhất định phải dùng một từ để nói về vẻ đẹp của du lịch Mộc Châu thì đó có thể là “tuyệt vời”.

Chuyến đi đó là vào tháng 12, chúng tôi chọn đi du lịch Mộc Châu bằng phương tiện là xe máy với 8 người, 8 ba lô, 4 chiếc xe máy số và một chặng đường dài.

Xem thêm: Tư vấn về phương tiện du lịch cao nguyên Mộc Châu. 

Phượt Mộc Châu bằng xe máy
Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ quên được chuyến đi ấy. Có quá nhiều trải nghiệm mới khó quên của chuyến đi Tây Bắc đầu đời. Thật sự là chúng tôi chưa bao giờ gặp người con gái nào đẹp như thế: Mộc Châu!

Không thể dùng từ “đẹp” đơn thuộc, cộc lốc để nói về Mộc Châu, mà phải dùng từ “thật tuyệt vời”. Đó là một vẻ đẹp khiến người ta phải cảm thán. Một vùng đất đẹp hiền hòa, hiếu khách. Ở đó có đồi chè xanh mướt, tấm vải gấm hoa dệt từ hoa cải, những bông hoa mận nở trắng rừng, hoa dã quỳ màu vàng của nắng đông, những địa điểm du lịch có cảnh sắc đẹp mê hồn, chén rượu ngô thơm lừng cùng rất nhiều món đặc sản thơm ngon khó cưỡng lại… Tất cả những điều đó sẽ in hằn trong ký ức của những người đã đến đây. Sẽ không ai quên được người thiếu nữ Tây Bắc đó, thân thiện, mộc mạc và hiếu khách với một tấm chân tình. Một tour du lịch Mộc Châu trong 2 ngày cuối tuần vẫn không thể đủ để bạn khám phá hết tất cả những điều thú vị của vùng đất cao nguyên này nhưng cũng đủ để bạn phải lòng người con gái đó và muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu trong 2 ngày.

Hoa ban
Hoa ban

Chuyến đi Mộc Châu hồi đấy chúng tôi may mắn vì có người quen trên đó. Nhưng cũng vì thế mà không rút được nhiều kinh nghiệm sau chuyến đi. Nên vào dịp 30/4 chúng tôi, vẫn những con người ấy cùng nhau trở lại Mộc Châu khám phá lại vẻ đẹp của nó theo cách riêng của mình. Chúng tôi cảm nhận về Mộc Châu theo một cách nhìn khác nhưng phát hiện ra rằng Mộc Châu vẫn thế, vẫn đẹp, vẫn nhẹ nhàng và dịu dàng.

Nếu có thể bạn hãy đi du lịch Mộc Châu ngay trong mùa đông tới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của mùa hoa cải. Cả một vùng đất bao la được phủ trắng bởi những ruộng hoa cải, nhìn từ xa như một thiên đường có thật giữa lưng chừng trời.