Danh lam thắng cảnh

3 địa điểm không nên bỏ qua khi đến biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến đã trở thành điểm đến của rất nhiều khách du lịch trong những năm gần đây. Bãi biển thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Biển Hải Tiến không ồn ào như biển Sầm Sơn, nơi đây vẫn còn giữ được những nét hoang sơ, làm cho con người ta cảm thấy thật bình yên mỗi khi đến đây.

Bãi biển Hải Tiến có một vị trí hết sức thuận lợi giúp du khách có thể thuận lợi đi thăm các địa điểm gần kề. Nơi  đây gần rất nhiều các di sản, di tích lịch sử nổi tiếng của Thanh Hóa cũng như của nước ta.

Bạn có thể xem thêm: https://dulichtrongnuoc.com/tour-trong-nuoc/du-lich-bien-hai-tien-2-ngay-sieu-tiet-kiem

Biển Hải Tiến trong nắng chiều Thanh Hóa
Biển Hải Tiến trong nắng chiều Thanh Hóa

Đến với biển Hải Tiến du khách đừng quên ghé thăm 3 địa điểm gần kề sau:

Đền thờ Tô Hiến Thành

Đền thờ thái úy Tô Hiến Thành còn có cái tên gọi khác là đền Đệ Nhị, đền Trung thuộc xã Hoằng Tiến huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa, rất gần với bãi biển Hải Tiến.

Ngôi đền nằm ở lưng chừng núi, nhìn về hướng tây, tựa lưng vào vách đá rất vững chãi. Ngôi đền rất linh thiêng, mang một nét trang nghiêm cổ kính, người ta thường đến đây để cầu may, cầu lộc, cầu bình an.

Lễ hội truyền thống của đền Tô Hiến Thành được tổ chức vào dịp ngày mồng 6 và mồng 7 tháng hai âm lịch hàng năm. Bên cạnh những nghi thức tế lễ, rước kiệu nghiêm trang, là phần vui tươi náo nhiệt với các trò như: thi thổi cơm, gói bánh  chưng, đi cầu khỉ …đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia.

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành đầy trang nghiêm
Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành đầy trang nghiêm

Đền thờ Trạng Quỳnh

Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh tại làng Bột Thượng  xã Hoằng Lộc, ngôi đền cách biển Hải Tiến khoảng 10km. Vào năm 1992 thì ngôi đền được công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia.

Đền thờ uy nghiêm, khuôn viên sạch đẹp, thoáng mát, ngày nào cũng đông người đến tham quan, thắp hương tưởng niệm… Đặc biệt ngôi đền này được chính con cháu trong dòng họ cụ trông nom thờ cúng.

Hình ảnh đền thờ Trạng Quỳnh
Hình ảnh đền thờ Trạng Quỳnh

Tượng đài lão dân quân Hoằng Trường

Nằm cách biển Hải Tiến 2km về phía Đông Bắc, nằm dưới chân núi Linh Trường. Đây là nơi tưởng niệm các cụ lão dân quân Hoằng Trường đã bắn rơi chiếc máy bay phản lực thứ 2.400 của Mỹ, được Bác Hồ gửi thư khen.

Tượng đài Lão dân quân anh hùng Hoằng Trường được xây dựng bằng chất liệu đá với quy mô hoành tráng, trang nghiêm. Đến thăm Tượng đài Lão dân quân anh hùng du khách như được sống lại những năm tháng oanh liệt của dân tộc và cảm thấy vô cùng tự hào về ông cha ta.

Tượng đài Lão dân quân Hoằng Trường
Tượng đài Lão dân quân Hoằng Trường

 Du khách hãy đến với tour du lịch Hải Tiến 3 ngày từ Hà Nội để được trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch biển Hải Tiến