Cẩm nang du lịch

Phương tiện đi du lịch cao nguyên Mộc Châu

Khi đi du lịch thì phương tiện di chuyển cũng là một yếu tố quyết định chuyến đi của bạn thú vị như thế nào. Mỗi loại phương tiện sẽ cho bạn một trải nghiệm khác nhau. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc để lựa chọn loại phương tiện phù hợp giúp bạn có được những trải nghiệm mà bạn mong muốn.

1. Ô tô khách

Xe khách
Xe khách

Ô tô khách là loại phương tiện được đa số khách du lịch Mộc Châu lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn của nó. Bạn không cần chuẩn bị bất cứ thứ gì về xe cộ, chỉ cần đi taxi ra bến xe Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩa bắt xe rồi lên xe ngủ một giấc thật ngon lành, khi tỉnh dậy bạn đã đến nơi. Giá vé và giờ xe chạy như sau:

–  Xe 45 chỗ: 160.000đ/lượt, thời gian chạy từ 5h – 21h.

– Xe 16 chỗ, 29 chỗ: 120.000 – 130.000đ/lượt, thời gian chạy 5h – 13h.

2. Xe tô tô riêng

Ô tô riêng
Ô tô riêng

Nếu gia đình bạn có xe ô tô riêng thì hãy sử dụng nó để đi du lịch Mộc Châu. Đi tô tô riêng bạn hoàn toàn được chủ động về mặt thời gian và dừng đỗ bất cứ đâu. Bạn hãy lái xe dọc theo quốc lộ 6 và để ý các biển chỉ đường là có thể đi được nhưng chú ý lái xe chậm và cẩn thận để đảm bảo an toàn bởi đường đi Mộc Châu có nhiều khúc cua nguy hiểm.

Xem thêm: Khám phá các danh lam thắng cảnh trong nước nổi tiếng.

3. Xe máy

Xe máy
Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn bởi những trải nghiệm mà nó mang đến cho du khách. Bạn sẽ được tự lái xe máy vượt qua các cung đường, vừa đi vừa ngắm cảnh đẹp thiên nhiên lãng mạn hai bên đường. Bạn cũng có thể dừng đỗ bất cứ đâu, xuất phát bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên để lựa chọn loại phương tiện này bạn cần chuẩn bị thật kỹ về phương tiện và kỹ năng: bảo dưỡng xe trước khi đi, mang theo một số đồ sửa xe cơ bản, kỹ năng lái tốt, kỹ năng sửa xe cơ bản.

Tham khảo: Những mùa hoa đẹp như mơ trên cao nguyên Mộc Châu.