Cẩm nang du lịch

Mẹo nhỏ cho bạn gái khi đi biển

Đến với biển xanh tuyệt đẹp, bạn nên có một vài “mẹo” nhỏ để trở nên tươi trẻ, đáng yêu và quyến rũ…

Đồ trang điểm

Thoa mắt màu xanh: Đôi khi màu xanh không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, đôi mắt xanh trông sẽ thật hấp dẫn. Hãy thoa phấn mắt không trôi màu xanh biển lên mí mắt trên. Tiếp đó thoa mascara màu xanh cùng tông.

Sử dụng mỹ phẩm có thành phần bạc hà: Những sản phẩm dưỡng da có thành phần bạc hà sẽ giúp làn da tươi mát.

Son bóng sẽ giúp môi tránh bị cháy nắng. Tốt nhất là loại son có chứa chất SPF 15. Mascara không thấm nước sẽ giúp bạn ngăn sóng làm ướt mi mắt. Không nên mang theo kem lót dạng lỏng, ánh nắng mặt trời sẽ làm nó chảy ra nhễ nhại.

Bảo vệ cơ thể

Chớ quên dưa leo (dưa chuột): Dưa leo trở nên vô cùng cần thiết khi da mặt của bạn có triệu chứng bị cháy nắng, tấy đỏ hoặc bỏng rát. Rửa mặt sạch, cắt lát mỏng một quả dưa leo ướp lạnh và đắp lên. Để trong vòng 5 phút. Đắp 2 miếng dưa leo vào mắt cũng là hình thức giúp cho mắt được nghỉ ngơi, thư giãn. Không nên đắp dưa leo nếu thấy da bị mẩn ngứa.

Đừng quên mang theo kem chống nắng và kính râm. Nếu bạn bị cháy nắng, hãy xoa dầu lô hội (aloe), nó sẽ giúp dịu đi rất nhiều. Hãy mang theo một chai dưỡng thể có chất ca cao và bơ (cocoa butter lotion) để sau khi dầu lô hội đã làm giảm cảm giác đau rát, chất này sẽ làm ẩm lại vùng bị tổn thương. Thuốc nhỏ mắt cũng không nên quên. Một trận gió cát, hoặc đơn giản là khi đi ngang đám đá bóng trên bãi biển… khi đó bạn có thể cần đến.

Bảo vệ tóc

Mũ rộng vành cho bạn gái khi đi biển
Mũ rộng vành cho bạn gái khi đi biển

Đừng quên mang theo mũ khi đi biển. Hoặc một chiếc khăn lớn, sặc sỡ quấn quanh đầu cũng rất được việc, mà trông còn rất tươi trẻ nữa. Ánh nắng mặt trời, nước biển có thể làm cho tóc bạn bị khô đi, vì vậy khi về nhà hãy dùng loại dầu gội, dầu xả có nhiều chất giữ ẩm.

Sử dụng dầu gội đầu có chứa thành phần SPF chống nắng. Trước khi ra nắng, bạn có thể thoa một chút kem dưỡng ẩm lên tóc để tóc khỏi bị khô và chẻ ngọn. Ngoài ra để tránh cho tóc bị cháy, bạn hãy dùng huyết thanh có thành phần silicon giúp dưỡng lớp cutin của tóc.Bảo vệ mái tóc khỏi dính cát và nước biển, hãy đội mũ bơi hoặc thắt khăn quanh đầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*