Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm thú vị khi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch bạn nên đi một lần trong đời. Bởi phong cảnh thiên nhiên nơi đây được thiên nhiên dựng nên một cách tự nhiên vô cùng hùng vĩ, tráng lệ. Với một số kinh nghiệm sau bạn sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí khi đi Tour biển Hạ Long. Cùng với các điểm tham quan như: một chuyến du thuyền lãng mạn  vòng quanh vịnh Hạ Long,  hay leo núi Bài Thơ, đi mua bán ở chợ Hòn Gai, lang thang chợ đêm Hạ Long, ngắm cảnh Hạ Long từ cầu Bãi Cháy, vui chơi ở khu du lịch Tuần Châu.

Vẻ đẹp tráng lệ hùng vĩ của Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp tráng lệ hùng vĩ của Vịnh Hạ Long

Nên du lịch Hạ Long khi nào?

Vịnh Hạ Long nằm ở miền Bắc Việt Nam, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông  rõ rệt. Hầu như vào bất cứ thời gian nào quanh năm bạn cũng có thể du lịch đến vịnh Hạ Long, tuy nhiên đặc biệt nhất và thích hợp nhất cho chuyến du lịch Hạ Long 2 ngày giá rẻ là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và dễ chịu, phong cảnh vịnh Hạ Long lúc này cũng đẹp nhất và thú vị nhất.

Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh bài thơ
Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh bài thơ

Mặc dù vậy, bạn cũng có thể đến đây vào những tháng mùa đông 12, 1 và tháng 2. Thời tiết có thể hơi lạnh và mây mù, thỉnh thoảng có mưa lất phất. Còn vào mùa hè tuy có rất nhiều du khách đến đây nghỉ ngơi và tham quan, nhưng đôi khi ở nơi này đông người sẽ thú vị hơn là vắng vẻ. Tuy nhiên trong suốt những tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ tăng lên và bạn có thể gặp bão trong mùa mưa.

Các điểm vui chơi ở Hạ Long

Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ : bạn sẽ đi thuyền ra đảo Đầu Gỗ, sau đó tiếp tục đi bộ qua các bậc thang leo lên núi, khám phá các hang động bên trong, khám phá những điều thú vị, bí ẩn trong hang. Trong Hang có rất nhiều hình thù con vật và nhũ đá đẹp. Đến tối các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đi chợ Đêm Hạ Long, mua sắm các đồ lưu niệm nhỏ và mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ ra khu trung tâm, ngã 3 Bưu điện, thuê xe ngựa đi loanh quanh.

Khám phá hang động ở Vịnh Hạ Long
Khám phá hang động ở Vịnh Hạ Long

Nếu đi lên cầu Bãi Cháy vào đêm, bạn nên đi sớm về sớm cho an toàn. Tiếp đó nếu bạn đến khu Hòn Gai, tuy xa trung tâm du lịch, nhưng lại khá gần với thành phố Hạ Long, thì bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hải sản tuyệt vời và tìm hiểu cuộc sống của người Hạ Long. Ở đây bạn có thể đi thăm chùa Long Tiên, thưởng thức món Bánh Cuốn Chả Mực, ăn uống cũng bình dân hơn bên khu du lịch rất nhiều.