Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm cho người già đi du lịch

Với chủ đề “Sống Vui Tuổi Già” Du lịch dành cho người cao tuổi đem đến cho người cao tuổi những món quà ý nghĩa. du khách cao tuổi có dịp cảm nhận cảnh quan thiên nhiên một nơi mới, những điểm đến có khí hậu trong lành, dịch vụ chăm sóc hoàn hảo chu đáo, những danh lam thắng cảnh tiêu biểu ý nghĩa lịch sử và văn hóa chắc chắn sẽ làm hài lòng người cao tuổi.

Hơn nữa, đi du lịch là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

Đi du lịch là chuyện không hề khó, nhưng đối với những người cao tuổi thì đó là việc khó khăn khi tuổi đã cao, sức đã yếu, họ còn cần phải chuẩn bị thật chu đáo về sức khỏe và đồ dùng dành riêng cho mình gấp đôi so với những người trẻ hay trung niên. Hãy để những người cao tuổi có một chuyến du lịch thật lý tưởng bằng việc tham khảo những lưu ý sau đây.

Chọn một điểm đến lý tưởng

Những nơi mang sẵn trong mình nhịp sống chậm rãi, bình lặng, không gian thoáng đãng và không khí ôn hòa, mát mẻ, trong lành là sự lựa chọn tối ưu cho người cao tuổi khi đi du lịch.

Chọn nơi yên bình cho người già đi du lịch
Chọn nơi yên bình cho người già đi du lịch

Đến phòng khám sức khỏe trước khi đi du lịch

Những người lớn tuổi trước khi thực hiện một chuyến du lịch dù ngắn hay dài ngày đều nên đi gặp bác sĩ để có thể biết trước tình trạng sức khỏe của mình hiện tại và những cách phòng tránh những nguy hiểm dễ xảy ra cho mình và có được lời khuyên dự phòng hữu ích.

 Kiểm tra xem loại thức ăn nào có thể gây xung đột với thuốc đang dùng.

Tiêm phòng cẩn thận. Nếu bay ra nước ngoài, có thể cần phải tiêm phòng trước khi đi.

Không khí trong máy bay rất khô, nên cần phải uống nhiều nước.
Đề phòng trước tình trạng nghẽn mạch máu, xảy ra khi các cục máu hình thành trong mạch (thường là ở chân) và làm tắc dòng máu. Ngồi lâu trên máy bay có thể gây ra tình trạng này, nhưng đi loại tất đặc biệt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này.

Chuẩn bị thật kỹ đồ dùng mang theo

Đồ dùng khi đi du lịch dành cho người người cao tuổi thường không nhiều như những người trẻ. Tuy nhiên, những đồ dùng đó lại vô cùng cần thiết cho họ trong những chuyến đi. Người cao tuổi nên viết ra một danh sách những đồ dung mình cần mang theo, và nhất thiết phải có mọi loại thuốc cần thiết để trong túi cầm tay luôn mang theo bên người. Và những đồ dùng cá nhân, quần áo, là đều không thể quên.

Đảm bảo chế độ ăn uống điều độ và hợp vệ sinh

Dù đi xa thì người cao tuổi vẫn nên giữ cho mình một chế độ ăn uống hợp lý phù hợp với tình trạng sức khỏe của chính mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*