Cẩm nang du lịch

Khám phá vẻ đẹp du lịch Mộc Châu tháng 11

Tháng 11 này bạn nên đi du lịch ở đâu, chỗ nào đi du lịch hợp lý mà đẹp, có rất nhiều rất nhiều các câu hỏi nên đi du lịch tháng 11 ở đâu thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đó là du lịch mộc châu nhé. Tháng 11 này, bạn đi mộc châu sẽ có thú vui gì??

Nhắc tới tháng 11 là nhắc tới mùa hoa cải trắng nở bạt ngạt khắp trên cao đá, có thể nói đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, khi thời tiết se se lạnh của những ngày đầu đông bất chợt ùa về, không còn quá nhiều sắc nắng vàng nữa mà có chút hơi sương đầu mùa đông sắp đến. Những cánh đồng cải trắng bạt ngạt đang e ấp hé những nụ hoa đầu tiên, báo hiệu mùa hoa cải trắng Mộc Châu đã về rồi.

Hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ một vùng
Hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ một vùng

Ai đã từng ghé Mộc Châu một lần rồi thì sẽ hiểu được bồng lai tiên cảnh nơi đây là thế nào. Cánh đồng cải trắng bạt ngàn dài bất tận trên khắp thung lũng, vươn lên những sườn đồi len lỏi vào mọi nơi ở núi rừng nơi đây. Cải mọc tươi tốt, nở trắng tinh khôi nhất là vào buổi sáng sớm những hạt sương đọng nhẹ lên cải , rồi ánh nắng mặt trời lên làm bừng sáng cả một vùng cái phong cảnh tiên cảnh chỉ có ở Mộc Châu vào tháng 11 này.

Hoa dã quỳ Mộc Châu
Hoa dã quỳ Mộc Châu

Rồi lại đến những đóa hoa dã quỳ Mộc Châu đã làm thổn thức bao nhiêu người, những sắc vàng rực rỡ của dã quỳ trải dài khắp cao nguyên nơi đây. Loài hoa dã quỳ ấy lại mang đến cho những khách du lịch có một cảm giác khác về vẻ đẹp của Mộc Châu. Trong những ánh nắng mới chớm vào cuối mùa, dã quỹ lại bung nở, khoe sắc tươi tắn trên những con đường đồi nổi bật bên những đồng cải trắng bát ngát tạo nên cho Mộc Châu một vẻ đẹp vô cùng thơ mộng và lung linh. Chuyến du lịch Mộc Châu sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho các đôi tinh nhân, các nhóm bạn thân muốn khám phá du lịch đất nước Việt Nam hay những đôi tình nhân chụp ảnh cưới cũng là địa điểm lý tưởng nhé.

Mộc Châu mùa cải trắng tháng 11
Mộc Châu mùa cải trắng tháng 11

Ngoài những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi đầy hương thơm nhẹ dịu và những đóa dã quỳ vàng rực cả núi đồi phía Tây Bắc thì cũng sẽ có rất nhiều địa điểm du lịch và vui chơi ở Mộc Châu như: Thác Dải Yếm gần cửa khẩu Loóng Sập giữa biên giưới Việt- Lào đó là con thác ngày đêm đổ nước trắng xóa, mềm mại như dải lụa giữa sắc trời rừng núi bao la. Hay bạn có thể đến hang Dơi ở động Sơn Mộc Hương cách quốc lộ 6 khoảng 150m. Đứng tại cửa động bạn sẽ thấy toàn cảnh thị trấn Mộc Châu, còn đi xâu vào trong động sẽ là những nhũ đá huyền ảo kỳ bí để có thể khám phá.

Một số đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu bạn nên thử qua nếu đến với nơi  này, đó là nậm pạ, bê chao, cá suối, lợn mán, cơm lam,..toàn những món ăn hấp dẫn mang đặc sản hương vị của miền Mộc Châu. Nếu có dịp hãy ghé chốn đây để tận hưởng không gian tiên cảnh nơi đây nhé..