Cẩm nang du lịch

Du lịch Cát bà: mua gì làm quà

Một trong những niềm tự hào của thành phố Cảng là Cát Bà – được mệnh danh là nơi có nguồn hải sản đa dạng, phong phú và ngon bậc nhất nước ta. Cát Bà – thiên đường của hạ giới, du khách đi du lịch đảo Cát Bà không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, lạ, và tìm kiếm đặc sản làm quà cho người thân và hơn cả là ấn tượng về một Cát Bà khác – quê hương của nhiều đặc sản núi rừng, biển cả.
Đảo Cát Bà
Đảo Cát Bà
Cá song của Cát Bà là ngon nhất. Ngư dân khi bắt đem bán cho các chủ bè nuôi trong lồng thả dưới biển, khách mua con nào bắt con nấy, chỉ độ tươi thôi cũng đủ thơm ngon lạ thường. Đặc biệt tại đây, ngoài cá song, còn có những loại hải sản mà ai cũng muốn được nếm thử một lần như cá hồng, tu hài, sam, cá bò…bạn có thể thưởng thức đặc sản trên những nhà hàng nổi ở đảo Cát Bà. Cát Bà rất sẵn các loại hải sản như tu hài, cá giò, ghẹ, bề bề, hàu, thậm chí không thiếu ngọc trai. Cảm giác vô cùng thú vị khi du khách được rong ruổi trên vịnh, ghé vào các bè nuôi hải sản, hay những tùng, áng nơi người dân nuôi tu hài để tự tay vớt lên sản phẩm còn tươi nguyên. Hải sản Cát Bà tươi ngon mang hương vị của biển cả nên rất được du khách trong nước cũng như nước ngoài thích thú.
Xem thêm: các điểm du lịch trong nước nổi tiếng tại đây
Đặc sản Cát Bà- món quà ý nghĩa
Đặc sản Cát Bà- món quà ý nghĩa
Nhiều du khách đến Cát Bà cũng thường có thói quen tìm đến chợ Cát Bà, một trong những địa chỉ tin cậy để tìm mua đặc sản nơi đây làm quà như cá thu một nắng, mực khô, mắm Cát Hải…
Trong hành lý trở về sau tour Hà Nội-Cát Bà 2 ngày, mỗi du khách cảm thấy vui khi có một hoặc nhiều sản vật Cát Bà do chính họ tự kiếm tìm, mua được ở những địa chỉ uy tín, bảo đảm chất lượng. Vui hơn khi những đặc sản nơi khác không có hoặc rất khác biệt về chất lượng, người đón nhận món quà cũng ước ao được đến khu du lịch không chỉ nổi tiếng cảnh quan mà còn vô cùng phong phú đặc sản mang hương vị của biển cả núi đồi.