Cẩm nang du lịch

Địa điểm xem trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

Từ thành công của cuộc thi bắn pháo hoa đầu tiên, hiện này cứ đến 30/4 – 1/5, ở Đà Nẵng lại diễn ra cuộc thi này như một thông lệ. Rất nhiều du khách đến Đà Nẵng vào dịp này để có thể tận mắt chứng kiến những màn trình diễn pháo hoa lung linh, rực rỡ. Dưới đây là một số địa điểm có thể em pháo hoa cho du khách lựa chọn. Tham khảo một số tour du lịch hè Đà Nẵng hấp dẫn tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-nang/

Cuộc thi pháo hoa Quốc tế được tổ chức thường niên ở Đà Nẵng
Cuộc thi pháo hoa Quốc tế được tổ chức thường niên ở Đà Nẵng

Bởi số lượng chỗ ngồi hạn chế nên không phải ai muốn xem pháo hoa cũng có một tấm vé vào trong khán đài. Tuy nhiên đó cũng không phải là nơi duy nhất có thể xem bắn pháo hoa một cách trọn vẹn. Du khách hoàn toàn có thể đến những khách sạn, nhà hàng, nhà cao tầng ở dọc 2 bên sông Hàn. Mức tiền bạn trả thêm cũng chỉ hơn bình thường 200000 – 300000 nhưng bù lại bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị chen lấn như ở khán đài. Còn một cách khách đó là ngồi trên du thuyền. Cách này vừa lãng mạn, thi vị mà du khách lại có thể xem bắn pháo hoa một cách rất gần và mức giá cũng chỉ dao động từ 200000 – 500000. Tuy nhiên, các bạn phải đặt chỗ trước.

Những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc
Những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc

Nếu cả 3 cách trên đều không được thì bạn vẫn còn một cách nữa đó là hòa vào dòng người đông đúc ở ven sông Hàn, cầu Thuận Phước hoặc cầu sông Hàn. Đây là những vị trí xem bắn pháo hoa đắt giá nhất. Và bạn nhớ phải chuẩn bị thêm nước uống, đồ ăn nhẹ và cả áo mưa nữa nhé. Một cách tiết kiệm hơn đó là xem ở quán cà phê Danang View nằm trên bán đảo Sơn Trà ở vị trí đài phát sóng truyền hình. Chỉ với 25000 – 50000 là du khách đã có thể vừa xem pháo hoa, vừa thưởng thức những ca khúc trữ tình qua hệ thống loa của quán. Hiện nay thì chưa có nhiều người biết đến dịch vụ này.

Bởi lễ hội pháo hoa Đà Nẵng chỉ diễn ra vào buổi tối nên du khách có thể tận dụng thời gian trước lễ hội để đi khám phá thành phố này như núi Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bãi Bụt – nơi có tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam,….