Cẩm nang du lịch

Đi du lịch nên biết những gì

Sau đây là một vài hướng dẫn có thể giúp bạn có được một kì nghỉ vui vẻ và an toàn.
Trong mỗi dịp lễ tết, nhu cầu được nghỉ nghơi giải trí đối với mỗi cá nhân cũng như mỗi gia đình ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, ngoài việc chọn địa điểm, phương tiện đi du lịch, bạn cũng cần phải chú ý tới việc bảo vệ sức khỏe trong suốt chuyến đi. Sau đây là một vài hướng dẫn có thể giúp bạn có được một kì nghỉ vui vẻ và an toàn.

Trước khi đi du lịch, bạn cần mang theo những loại thuốc cần thiết: thuốc nhức đầu, băng dán, thuốc bôi chống muỗi, mua bảo hiểm sức khỏe nếu cần thiết. Để bảo đảm cho chuyến đi được an toàn và vui vẻ, trong khi du lịch, bạn cần luôn chú ý tới việc ăn uống, nghỉ ngơi :

 – Phải luôn rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

 – Nên ăn chín, uống sôi.

 – Không nên ăn thức ăn bán ở lề đường. Hạn chế ăn rau sống, sữa chua chưa khử trùng và những chế phẩm từ sữa, nhất là trong thời điểm có nhiều dịch bệnh như hiện nay.

Đi du lịch
Đi du lịch

 – Với những gia đình có trẻ dưới 6 tháng tuổi đi theo, bạn cần cho bé bú mẹ để đảm bảo an toàn.

 – Cần thận trọng với những bệnh lây lan qua đường tình dục.

Khi đi du lịch, bạn nên cẩn thận khi tham gia những trò chơi mạo hiểm như leo núi, xe đạp địa hình…

– Nếu đi biển, bạn nên mang theo những chiếc mũ rộng vành, kính mát cũng như kem chống nắng và xin nhớ không nên phơi nắng quá 10 phút để bảo vệ làn da khỏe mạnh.

– Với những người thích đi leo núi, trước chuyến đi cần duy trì việc tập thể thao, phải ăn đủ chất bổ dưỡng, đầy đủ vitamin C, uống đủ nước, hạn chế rượu bia, thuốc lá và quan trọng là ngủ đủ 7giờ trên ngày. Ngoài ra, khi đi du lịch bằng hình thức này, bạn cần mang theo các loại thuốc chống côn trùng.

– Trong mỗi chuyến đi, hoạt động thể chất quá nhiệt tình trong điều kiện thời tiết nóng bức có thể dẫn đến mất nước, muối và dễ gây mệt mỏi. Uống thêm nhiều nước sẽ giúp bù lại luợng nước đã mất.

– Chuẩn bị hành trang tốt cũng như đảm bảo sức khỏe trước và trong suốt cuộc hành trình sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và thú vị.